Giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa Việt Nam và Indonesia

Nhằm chào mừng 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Indonesia, ngày 27/02/2014, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với Tổng Lãnh sự Indonesia tổ chức ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa Việt Nam và Indonesia tại Trường ĐHCT. Về phía đoàn Indonesia có sự tham dự của ông Tri Surya, Tổng Lãnh sự Indonesia; bà Desy Nurmala Dewi, Phó Lãnh sự Indonesia cùng các thành viên quan chức trong Lãnh Sự quán và đoàn văn nghệ Indonesia. Tiếp đoàn có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; cùng đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo một số đơn vị và đông đảo sinh viên Trường ĐHCT.

Khai trương góc Indonesia tại Trung tâm Học Liệu-Trường ĐHCT

Ngày hội giao lưu văn hóa giữa hai nước được diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động như: khai trương góc Indonesia tại Trung tâm Học Liệu-Trường ĐHCT, thưởng thức ẩm thực Indonesia và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ thông qua những điệu nhảy, tiết mục hát đặc sắc, đậm đà bản sắc văn hóa của hai nước...

Góc thông tin Indonesia được đặt tại Trung tâm Học liệu của Trường gồm nhiều tài liệu và 01 máy tính chứa đầy đủ thông tin về đất nước và con người Indonesia. Sinh viên Trường sẽ dễ dàng hơn trong việc học tập và tìm hiểu về nước bạn. Bên cạnh đó, tại Hội trường Lớn của Trường ĐHCT, sinh viên Trường được tham quan gian hàng của Indonesia, thưởng thức ẩm thực truyền thống và điệu nhảy Poco-poco, Sajojo Dance... giúp các em hiểu hơn về văn hóa đặc sắc của nước bạn làm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, mối quan hệ gần gũi giữa hai nước.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và ông Tri Surya, Tổng Lãnh sự Indonesia trao biểu tượng trưng tại Lễ khai trương góc thông tin Indonesia

Đặc biệt, chương trình văn nghệ chào mừng 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Indonesia được diễn ra vào buổi tối cùng ngày vô cùng náo nhiệt và đặc sắc khi hai dân tộc hai nền văn hóa hội tụ cùng nhau qua những tiết mục múa, hát truyền thống của hai nước như điệu múa Saman được biết đến như “điệu múa ngàn tay” của Indonesia và tiết mục hát Đờn ca tài tử Nam Bộ của Việt Nam. Đây là hai loại hình nghệ thuật được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới. Tham dự đêm văn nghệ sinh viên Trường còn được nhận những phần quà hấp dẫn từ nước bạn khi trả lời đúng những câu hỏi liên quan về đất nước Indonesia và đặc biệt là phần bốc thăm trúng thưởng ở cuối chương trình.

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ hai nước Việt Nam và Indonesia là sân chơi lành mạnh và bổ ích cho sinh viên Trường ĐHCT. Đây là dịp để sinh viên Trường giao lưu với nước bạn, qua đó có thêm nhiều kiến thức và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình hội nhập quốc tế.

Ảnh lưu niệm tai chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ Việt Nam-Indonesia, nhằm chào mừng 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước

Điệu múa Saman của đoàn văn nghệ đến từ Indonesia

Tiết mục hát sôi động của Trường ĐHCT

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)