Đoàn Vụ Khoa học và Môi trường - Bộ NN&PTNT đến góp ý giúp ĐHCT xây dựng chương trình NCKH nông nghiệp

Ngày 15/12/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự tiếp đoàn Vụ Khoa học và Môi trường - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (KH&MT – NN&PTNT) đến làm việc tại Trường. Đoàn công tác do PGS.TS Nguyễn Tấn Hinh, Phó Vụ trưởng Vụ KH&MT làm Trưởng đoàn đến thảo luận, góp ý giúp Trường ĐHCT xây dựng một số chương trình nghiên cứu về lĩnh vực nông nghiệp.

Tiếp đoàn có PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý Khoa học, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên và Viện Công nghệ Sinh học.

Trường ĐHCT đã vinh dự tiếp đoàn Vụ Khoa học và Môi trường - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường ĐHCT đã chia sẻ thông tin với đoàn về công tác đào tạo, phát triển nghiên cứu khoa học (NCKH) và chuyển giao công nghệ của Trường hướng về phục vụ nhu cầu phát triển của các tỉnh vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), đặc biệt là về nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi, phì nhiêu đất, phân bón, bảo vệ thực vật…), thủy sản, ứng dụng công nghệ sinh học, bảo vệ môi trường v.v. Trong đó, Trường ĐHCT rất chú trọng tìm hiểu và đáp ứng thiết thực nhu cầu đa dạng của vùng ĐBSCL trong phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là về nông nghiệp, thủy sản bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường, giảm thiểu khí thải nhà kính, thích ứng với biến đổi khí hậu; chú trọng nghiên cứu tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng nông sản, nâng cao giá trị hàng hoá góp phần hướng đến phát triển bền vững ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống người dân vùng ĐBSCL.

Qua đó, đoàn công tác Vụ KH&MT đã gợi mở, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực giúp nhà trường xây dựng các ý tưởng thành các chương trình NCKH về lĩnh vực nông nghiệp. Đoàn cũng mong muốn Trường ĐHCT xây dựng các chương trình NCKH với quy mô dự án cấp nhà nướ về phục vụ thiết thực cho sự phát triển của vùng ĐBSCL, phát huy thế mạnh nông nghiệp của vùng; các chương trình NCKH nhằm phát triển các nghiên cứu ứng dụng, các thành tựu NCKH đã có của Trường đưa vào thực tiễn, nghiên cứu cải tiến công nghệ ứng dụng, ứng dụng công nghệ sinh học v.v. nhằm phục vụ xây dưng nông thôn mới và phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo sự chỉ đạo của Chính phủ. Đoàn cũng khuyến khích Trường mở rộng thiết lập mối quan hệ hợp tác quốc tế trong NCKH với các viện, trường quốc tế. Nhân dịp này, đoàn công tác cũng giúp hướng dẫn Trường ĐHCT các quy trình và thủ tục đăng ký chương trình đề xuất NCKH.

PGS.TS Lê Việt Dũng (giữa), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT giới thiệu tổng quan về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp

Từ bên trái sang, đoàn KH&MT – NN&PTNT gồm PGS.TS Nguyễn Tấn Hinh, Phó Vụ trưởng Vụ KH&MT; Ths.CVC. Trần Thị Đính; TS. Phạm Hồng Hiển

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)