Đoàn Đại học Phranakhon Rajabhat (Thái Lan) đến thăm và thảo luận hợp tác với Trường ĐHCT

Ngày 13/8/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đoàn Đại học Phranakhon Rajabhat (ĐH Phranakhon Rajabhat, Thái Lan) do TS. Monton Janjamsai, Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Công nghiệp làm trưởng đoàn. Đón tiếp và làm việc đoàn có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Khoa Công nghệ, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Khoa Sư phạm và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Đón tiếp đoàn ĐH Phranakhon Rajabhat đến thăm Trường ĐHCT

Tại buổi đón tiếp, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, PGS.TS. Lê Việt Dũng đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn ĐH Phranakhon Rajabhat và bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đối với sự đón tiếp ân cần, chu đáo của ĐH Phranakhon Rajabhat đối với phái đoàn Trường ĐHCT trong chuyến công tác vừa qua tại Thái Lan. Nhân dịp này, đáp lại sự quan tâm sâu sắc của đoàn ĐH Phranakhon Rajabhat với mong muốn tìm hiểu về các hoạt động của Trường ĐHCT, Phó Hiệu trưởng đã thân tình chia sẻ những thông tin tổng quan về Trường, đặc biệt là hoạt động đào tạo, công tác phát triển cơ sở vật chất và hoạt động hợp tác quốc tế, trong đó việc phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các trường đại học Thái Lan; đồng thời giải đáp các vấn đề đoàn quan tâm.

Đoàn ĐH Phranakhon Rajabhat đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với sự đón tiếp nồng nhiệt, thân tình của Trường ĐHCT và thể hiện mong muốn hai bên sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong thời gian tới vì sự phát triển bền vững của hai trường.

Từ năm 2010, Trường ĐHCT và ĐH Phranakhon Rajabhat đã thiết lập quan hệ hợp tác khởi đầu trong lĩnh vực phát triển nghiệp vụ sư phạm và tiến hành trao đổi cán bộ và chia sẻ kinh nghiệm liên quan; đồng thời hai bên đã cùng phối hợp thực hiện viết đề án nghiên cứu khoa học về phát triển nghiệp vụ sư phạm và nhận được nguồn quỹ hỗ trợ từ Văn phòng Giáo dục đại học và Sau đại học thuộc Bộ Giáo dục Thái Lan. Đến năm 2011, hai trường đã tiến đến ký kết Ghi nhớ hợp tác (MoU) nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập Trường ĐHCT. Từ đó, Trường ĐHCT và ĐH Phranakhon Rajabhat đã tiến hành các hoạt động hợp tác đa dạng hơn như: nghiên cứu khoa học về phát triển quan hệ hợp tác quốc tế; trao đổi cán bộ về chương trình đào tạo giáo viên phổ thông, quản lý giáo dục phổ thông; giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các cán bộ giảng dạy và cán bộ lãnh đạo về phát triển nghiệp vụ giáo viên tiểu học, trung học phổ thông; hợp tác giảng dạy, tập huấn, hướng dẫn phương pháp viết nghiên cứu khoa học hiệu quả, kỹ năng lãnh đạo - tổ chức công tác chuyên môn, kỹ năng tổ chức công tác văn phòng, giao lưu văn hóa;... Đặc biệt, Trường ĐHCT cũng đã cử đoàn đại diện sinh viên tham dự Hội trại Thanh niên Đông Nam Á (Asean Youth Camp 2013) do ĐH Phranakhon Rajabhat đăng cai tổ chức vào cuối tháng 01/2013.

Trong chuyến thăm này, ĐH Phranakhon Rajabhat cũng đến thăm các đơn vị đào tạo trực thuộc Trường ĐHCT và thảo luận mở rộng hợp tác sang lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ, công nghệ thông tin, kinh tế - quản trị kinh doanh và nông nghiệp.

PGS.TS. Lê Việt Dũng (giữa), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn ĐH Phranakhon Rajabhat đến thăm

Các thành viên đoàn ĐH Phranakhon Rajabhat rất quan tâm tìm hiểu về Trường ĐHCT

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT và TS. Monton Janjamsai (phải), Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Công nghiệp - ĐH Phranakhon Rajabhat đã đại diện hai trường trao quà lưu niệm

Ảnh chụp lưu niệm giữa Trường ĐHCT và đoàn ĐH Phranakhon Rajabhat