Trường ĐHCT tiếp đoàn Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội

Ngày 15/8/2013, đoàn Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội (NNHN) do PGS.TS. Nguyễn Xuân Trạch-Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) để tìm hiểu về công tác đảm bảo chất lượng và công nghệ thông tin của Trường. Tiếp đoàn có PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương-Phó Hiệu trưởng; và một số cán bộ của Trung tâm Đảm bảo Chất lượng và Khảo thí, Phòng Tổ chức Cán bộ, Phòng Đào tạo, Khoa Sư phạm, Khoa Công nghệ, Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Trường ĐHCT với Trường Đại học NNHN

Trường ĐHCT giữ vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho vùng đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Vì vậy, công tác đảm bảo chất lượng là vấn đề mà nhà trường luôn quan tâm. Năm 2003, Trường đã thành lập một nhóm chuyên trách đảm bảo chất lượng, đến năm 2008 thành lập Trung tâm Đảm bảo Chất lượng và Khảo thí. Hiện nay Trường đã thành lập Hội đồng Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Trường và xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng cấp Trường và cấp Chương trình đào tạo. Chu trình đảm bảo chất lượng là PDCA (Plan-Do-Check-Act). Từ năm 2008 đến nay Trường đã thực hiện 2 chương trình đánh giá: tự đánh giá với 30 chương trình đào tạo (CTĐT) theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), 51 chương trình theo tiêu chuẩn AUN-QA; và đánh giá ngoài gồm có CTĐT Sư phạm Vật lý theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT (chuyên gia trong nước), CTĐT Kinh tế Nông nghiệp và Kỹ thuật Điện-Điện tử theo tiêu chuẩn của AUN-QA (chuyên gia quốc tế). Tháng 7/2013, Trường ĐHCT trở thành thành viên của AUN (có 30 trường). Trong tương lai, Trường sẽ tích cực đầu tư ngân sách cho công tác đảm bảo chất lượng.

Trường ĐHCT và Trường Đại học NNHN trao đổi chia sẻ kinh nghiệm với nhau

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương cho biết Trường ĐHCT và Đại học NNHN có mối quan hệ rất thân thiết, vì vậy Trường sẵn sàng chia sẻ nghiệm, trao đổi thông tin về công tác tổ chức để đảm bảo chất lượng và công nghệ thông tin với Trường Đại học NNHN. Trên cơ sở đó, Trường Đại học NNHN sẽ tận dụng lợi thế của Trường để tiến hành triển khai công tác đảm bảo chất lượng và ứng dụng cộng nghệ thông tin tích hợp cơ sở dữ liệu. Sau buổi làm việc, Trường ĐHCT cũng có nhã ý mời đoàn Trường Đại học NNHN tham quan Trung tâm Công nghệ Phần mềm để giới thiệu sâu hơn về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý của nhà trường.

Ảnh lưu niệm tại buổi làm việc giữa Trường ĐHCT với Trường Đại học NNHN

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)