Đoàn công tác tỉnh Hậu Giang đến làm việc với Trường ĐHCT

Ngày 05/4/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự tiếp đoàn công tác tỉnh Hậu Giang đến thăm và làm việc tại Trường. Đoàn công tác gồm có ông Huỳnh Minh Chắc, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Thành Lập, Phó Chủ tịch Tỉnh cùng lãnh đạo các sở-ban-ngành tỉnh Hậu Giang. Phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Ban Quản lý Công trình và Phòng Công tác Sinh viên đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác.

Buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Hậu Giang

Tại buổi làm việc, Trường ĐHCT đã báo cáo tiến độ xây dựng công trình Ký túc xá Hậu Giang trong khuôn viên Khu II của Trường, đồng thời trình bày các kiến nghị và đề xuất sự hỗ trợ của tỉnh để giúp nhà trường phát triển Khu Hòa An xứng tầm với vị thế là một trung tâm văn hóa, nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang bày tỏ sự ủng hộ sâu sắc và đánh giá cao nỗ lực của nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho vùng ĐBSCL, đặc biệt là tỉnh Hậu Giang. Qua đó, Bí thư tỉnh ủy đã chỉ đạo công tác phối hợp giữa Trường ĐHCT với các sở-ban-ngành có liên quan nhằm hỗ trợ nhà trường phát triển trong thời gian tới.

Đối với công tác triển khai xây dựng Ký túc xá Hậu Giang, Bí thư nhấn mạnh tầm quan trọng của Ký túc xá giúp sinh viên ổn định chỗ ở để học tập tốt. Các đơn vị xây lắp cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành sớm công trình để nhà trường đưa vào sử dụng, sắp xếp, bổ trí cho sinh viên vào ở, đặc biệt là sinh viên khóa mới sắp tới. Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng, đảm bảo chất lượng công trình và sử dụng hiệu quả ngân sách đầu tư, nhà trường cùng với đơn vị xây lắp và đơn vị giám sát cần thực hiện tốt công tác phối hợp kiểm tra, giám sát, đôn đốc nhịp nhàng và hiệu quả. Nhà trường cũng cần nghiên cứu phương án thiết kế và bố trí nội thất để điều chỉnh kịp thời, phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các em sinh viên học tốt. Tuy đây là thời điểm khó khăn về kinh tế nhưng Bí thư khẳng định việc đầu tư xây dựng Ký túc xá Hậu Giang
có ý nghĩa rất lớn, thể hiện sự quan tâm chú trọng đầu tư của tỉnh Hậu Giang về phát triển giáo dục, tạo điều kiện hỗ trợ con em vùng ĐBSCL học tập tốt, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao dân trí vùng ĐBSCL và chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập tỉnh Hậu Giang.

Để hỗ trợ Trường ĐHCT phát triển Khu Hòa An, Bí thư đã chỉ đạo công tác hỗ trợ xây dựng hệ thống đường nội bộ trong Khu Hoà An liên kết với các tuyến đường giao thông nông thôn huyện. Đồng thời, tỉnh Hậu Giang cũng rất ủng hộ chương trình đào tạo nhân lực theo yêu cầu phát triển của tỉnh và sẽ có chỉ tiêu cụ thể cho nhà trường trong thời gian tới.

Đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHCT, PGS.TS. Hà Thanh Toàn chân thành cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ tích cực của tỉnh Hậu Giang, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ sâu sắc của tỉnh trong thời gian tới.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT trình bày đề xuất kiến nghị tỉnh Hậu Giang hỗ trợ Trường ĐHCT

Ông Huỳnh Minh Chắc, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang phát biểu chỉ đạo công tác hỗ trợ Trường ĐHCT

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Lượt xem: 2040