Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá chương trình đào tạo GV THPT Ngành Sư phạm Vật lý

Ngày 03/4/2013, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do ông Trần Văn Thạnh, Trưởng phòng Đào tạo – Trường Đại học An Giang làm Trưởng đoàn đến đánh giá chương trình đào tạo giáo viên trung học phổ thông (GV THPT) Ngành Sư phạm Vật lý của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp Đoàn có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo và cán bộ Khoa Sư phạm, Phòng Đào tạo, Phòng Công tác Sinh viên, Trung tâm Đảm bảo Chất lượng và Khảo thí, Hội đồng Tự đánh giá Chương trình Đào tạo của Trường và Tổ Tự đánh giá.

Buổi làm việc với Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Bộ GD&ĐT

Theo Kế hoạch số 462/KH-BGDĐT phê duyệt ngày 18/6/2012, Bộ GD&ĐT triển khai đánh giá ngoài 17 chương trình giáo dục đại học đào tạo GV THPT, GV trung cấp chuyên nghiệp (TCCN). Trong đó, Trường ĐHCT có 01 chương trình được tham gia đánh giá ngoài của Bộ GD&ĐT là chương trình đào tạo GV THPT Ngành Sư phạm Vật lý. Chương trình này đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá và được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục và Dự án Phát triển GV THPT và TCCN thẩm định.

Theo kế hoạch, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Bộ GD&ĐT sẽ làm việc tại Trường ĐHCT từ ngày 03/4/2013 đến 05/4/2013.

Trong buổi làm việc đầu tiên vào sáng ngày 03/4/2013, lãnh đạo Trường và Tổ Tự đánh giá chương trình đào tạo GV THPT Ngành Sư phạm Vật lý đã báo cáo tổng thể công tác tự đánh giá chương trình và lắng nghe ý kiến đánh giá tổng thể của Đoàn về bản báo cáo tự đánh giá của Trường, những mặt tích cực đã thực hiện và những hạn chế, thiếu sót cần bổ sung để hoàn chỉnh bản báo cáo.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT bày tỏ mong muốn nhận được ý kiến đánh giá, nhận xét và góp ý thẳng thắn của Đoàn công tác để nhà trường có cơ sở tiếp tục hoàn thiện công tác đảm bảo chất lượng hoạt động đào tạo của Trường nói chung và các chương trình đào tạo GV THPT nói riêng. Hiện tại, nhà trường rất chú trọng công tác đảm bảo chất lượng, phấn đấu thực hiện đào tạo theo nhu cầu lao động của xã hội, đồng thời tích cực nỗ lực nâng cao chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, phấn đấu đến năm 2020 trở thành một trong những đơn vị hàng đầu thuộc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương về chất lượng đào tạo, nghiên cứu và phát triển.

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)