Cùng Công ty Sony Electronics và Reach IMC định hướng nghề nghiệp và cuộc sống cho sinh viên mùa tựu trường

Sáng ngày 13/9/2013, hòa trong niềm vui năm học mới 2013-2014, Đoàn TNCSHCM Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp với Công ty Sony Electronics và Reach IMC tổ chức chương trình Hội thảo “Lắng nghe tri thức - Chạm đích tương lai” với mục tiêu nhằm định hướng nghề nghiệp và cuộc sống cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn TP. Cần Thơ nhân dịp đầu năm học mới. Dự Hội thảo phía nhà tài trợ có ông Jun Kurita và Bà Nguyễn Thị Minh Trang, Bộ phận Tiếp thị sản phẩm Vaio, Công ty Sony Electronics Việt Nam cùng đội ngũ nhân viên chuyên trách các bộ phận của công ty. Về phía diễn giả của chương trình, Hội thảo vinh dự được đón tiếp các diễn giả đến chia sẻ kỹ năng cùng các em sinh viên: diễn giả Nguyễn Hữu Trí, nhà sáng lập Công ty huấn luyện kỹ năng Breakthrough Power; anh Nguyễn Hải Quang, đại diện Công ty Microsoft Việt Nam.

Sinh viên hào hứng tham gia Hội thảo phát triển kỹ năng

Nhận thấy được tầm quan trọng trong công tác phát triển kỹ năng cho sinh viên, Trường ĐHCT không ngừng nỗ lực tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội phát triển toàn kiện về kiến thức lẫn kỹ năng làm việc và hội nhập sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhà trường đã tích cực phối hợp cùng quý doanh nghiệp để tổ chức các chương trình tập huấn và huấn luyện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc và cộng tác, kỹ năng tìm việc làm và hội nhập với môi trường làm việc,... Những nỗ lực này được các em sinh viên hưởng ứng rất cao vì các em nhận thấy được tầm quan trọng phải phát triển bản thân một cách toàn diện theo yêu cầu phát triển ngày càng cao của xã hội.

Hội thảo tư vấn kỹ năng dưới sự tài trợ của Công ty Sony Electronics và Reach IMC đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên các trường, đặc biệt là Trường ĐHCT. Cả hội trường chật ních cho thấy nhu cầu được học tập, trau dồi kỹ năng của các em là rất lớn; các em đã phần nào nhận biết được nhu cầu của xã hội và ý thức được phải rèn luyện mình một cách toàn diện. Các em tỏ ra rất thích thú với chương trình tập huấn và tư vấn kỹ năng. Đặc biệt, các em rất hào hứng với phần định hướng nghề nghiệp và truyền cảm hứng sáng tạo của diễn giả Nguyễn Hữu Trí. Anh đã truyền cho các bạn trẻ thông điệp sâu sắc và ý nghĩa: “Việc học là rất...rất. ..rất...vui!”.

Thông qua những bài tập nhỏ, anh Trí đã đem lại cho các em sinh viên nhận thấy được sự khác biệt, giúp các em nhận thấy được sự cần thiết phải tháo bỏ lớp vỏ bọc tự ti, rụt rè mà thay vào đó là phát huy tối đa nội lực, sự tự tin và năng động của bản thân, nỗ lực học tập và làm việc bằng cả nhiệt huyết, sự hăng say và niềm đam mê của mình. Diễn giả Nguyễn Hữu Trí cũng nhắc nhở và hướng dẫn các em xác lập mục tiêu mục tiêu học tập, mục tiêu cuộc sống và nghề nghiệp tương lai, phấn đấu hết mình để đạt được những mục tiêu này. Các em cũng cần rèn luyện thói quen suy nghĩ tích cực và hành động, nắm bắt cơ hội để thành công, luôn thấy được niềm vui trong học tập và công việc. Thông qua đó, sinh viên được truyền cảm hứng và đánh thức tiềm năng sáng tạo, được định hướng, được khơi dậy động lực và những năng lượng cần thiết để phát triển tương lai của mình, ý thức được tầm quan trọng của việc rèn luyện cho mình những thói quen, kỹ năng và giá trị cốt lõi của bản thân để thành đạt trong cuộc sống. Bên cạnh đó, đại diện Công ty Microsoft Việt Nam, anh Nguyễn Hải Quang đã chia sẻ với các em sinh viên về tận dụng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập để đạt kết quả tốt nhất.

Nhân dịp đầu năm học mới, nhằm kịp thời động viên và ghi nhận sự nỗ lực to lớn của các sinh viên, Công ty Sony Electronics Việt Nam đã trao tặng 02 máy tính xách tay cho 02 em sinh viên Trường ĐHCT phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2013. Trường ĐHCT rất cảm ơn nhà tài trợ đã đồng hành cùng với nhà trường thực hiện những chương trình tư vấn hết sức ý nghĩa và những hỗ trợ rất thiết thực đối với sinh viên Trường ĐHCT. Nhà trường rất mong nhận được sự tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ của quý doanh nghiệp trong thời gian tới, đặc biệt là những ý kiến đóng góp về chương trình đào tạo, hỗ trợ, tư vấn và phát triển kỹ năng mền cho sinh viên.

Ông Jun Kurita (trái), Bộ phận Tiếp thị sản phẩm Vaio, Công ty Sony Electronics Việt Nam chào mừng các em sinh viên đến với Hội thảo “Lắng nghe tri thức - Chạm đích tương lai”

Anh Nguyễn Hải Quang, đại diện Công ty Microsoft Việt Nam chia sẻ với sinh viên về ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập

Sinh viên tự tin tham gia trò chơi và nhận quà hấp dẫn từ nhà tài trợ

Ông Jun Kurita, đại diện Công ty Sony Electronics Việt Nam trao tặng 02 laptop cho 02 tân sinh viên đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2013