Chương trình Thắp sáng ước mơ Sinh viên Đại học Cần Thơ lần thứ 4 - Năm 2020

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Cần Thơ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2019-2022; tiếp tục kế thừa phát huy những thành tích đã đạt được trong các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, thanh niên; tôn vinh những ước mơ đẹp, những tấm gương tiêu biểu giàu nghị lực, biết vượt qua nghịch cảnh để vươn lên trong học tập và cuộc sống, thông qua đó nhằm giáo dục lý tưởng sống đúng đắn, xây dựng hoài bão, tiếp thêm niềm tin, động lực cho các bạn trẻ vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Trường Đại học Cần Thơ tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ sinh viên Đại học Cần Thơ” lần thứ 4, năm 2020.

Chương trình diễn ra vào lúc 18g00, ngày 28/11/2020 tại Hội trường 4, Nhà Điều hành, Trường ĐHCT với sự đồng hành của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam - Chi nhánh Cần Thơ, Công ty TNHH Nam Khang, Tổng công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Công Ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Cathay Việt Nam, Công ty Toyota Việt Nam và Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ tham gia tài trợ học bổng cho sinh viên. Chương trình đã vận động mạnh thường quân, các đơn vị tài trợ được 46 suất học bổng với tổng giá trị là 279 triệu đồng. Trường Đại học Cần Thơ cũng trao học bổng cho 51 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị 153 triệu đồng.

PGS.TS Trần Trung Tính, Uỷ viên Ban Thường Vụ Đảng Uỷ, Phó Hiệu Trưởng Trường ĐHCT tặng thư cảm ơn và hoa đến các nhà tài trợ

Chương trình đã giao lưu trực tiếp với 05 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực, vượt qua trở ngại, vươn lên trong cuộc sống và học tập:

(1) Sinh viên Trần Quốc Tịnh, lớp Kỹ thuật điện tử viễn thông K45. Cha mất sớm, mẹ tuổi cao kèm theo bệnh thoái hóa khớp và cao huyết áp nên hạn chế về khả năng lao động. Thu nhập hằng tháng dưới 1.000.000 đồng, dựa vào vài cây chuối và bưởi xung quanh nhà. Bản thân đang bị bướu giáp.

(2) Sinh viên Đào Thị Trăm Anh, lớp Sư phạm tiếng Anh K43, nguyên Liên chi trưởng Liên Chi hội Sinh viên Bạc Liêu. Sống cùng ông bà nội, phí sinh hoạt và học tập dựa vào lương phụ cấp thương binh của ông nội và công việc làm thêm sau giờ học; có nhiều thành tích trong công tác Hội Sinh viên.

Giao lưu trực tiếp cùng với sinh viên Quốc Tịnh và Trăm Anh

(3) Sinh viên Nguyễn Đăng Dình, lớp Nuôi trồng Thủy sản K43. Cha mẹ lớn tuổi thường xuyên bệnh nên mất sức lao động, em mắc bệnh xuất huyết não đang điều trị, không tự đi lại được, chi phí chữa bệnh lớn và thời gian kéo dài. Làm thêm để lo ăn uống sinh hoạt.

(4) Sinh viên Lê Kim Cương, lớp Công nghệ sinh học A1-K44. Mất mẹ sớm ở chung với ông bà, tự trang trải chi phí sinh hoạt; em gái vừa trúng tuyển Trường Đại học Cần Thơ nên chi phí càng khó khăn.

Giao lưu trực tiếp với Sinh viên Đăng Dình và Kim Cương

(5) Sinh viên Nguyễn Lam Trường, lớp Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu K46. Ba bỏ đi từ nhỏ, năm lớp 8 mẹ mất do tai nạn giao thông, phải sống một mình trong căn nhà xiêu vẹo. Nhờ sự giúp đỡ hàng xóm, thầy cô hỗ trợ tiền đi học; đi làm thêm lo chi phí sinh hoạt.

Giao lưu trực tiếp với Sinh viên Lam Trường

Đại diện Tổng công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC, ông Lê Hùng Quyền trao học bổng cho các bạn sinh viên

Đại diện Công ty TNHH Nam Khang, bà Nguyễn Thị Thảo trao học bổng cho các bạn sinh viên

Chị Trần Thị Thuỷ Tiên trao tặng học bổng cho tân sinh viên, suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng

Đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam, Chi nhánh Cần Thơ, bà Vương Thị Thanh An trao tặng học bổng cho các bạn sinh viên mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng

Đại diện Công Ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Cathay Việt Nam, ông Trịnh Kim Xía trao học bổng cho các bạn sinh viên, mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng

Đồng chí Đào Chí Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường Vụ Trung ương Đoàn, Bí Thư Thành Đoàn Cần Thơ trao học bổng cho các bạn sinh viên

Đại diện Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), ông Nguyễn Ngọc Bửu Chương trao tặng học bổng cho các bạn sinh viên, mỗi suất trị giá 15.000.000 đồng

Cô Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường và chị Trần Thị Thuỷ Tiên, Đoàn Thanh niên Trường trao học bổng cho các bạn sinh viên

Trường Đại học Cần Thơ trao học bổng khuyến học cho 51 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng

“Thắp sáng ước mơ sinh viên Đại học Cần Thơ” được xây dựng với mục đích vận động các suất học bổng giúp đỡ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời, thông qua chương trình muốn truyền thông điệp cuộc sống và động lực cho sinh viên. Để tăng cường sức lan tỏa của chương trình đầy ý nghĩa này, Ban tổ chức mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tài trợ để để hoạt động được thực hiện định kỳ hàng năm, giúp đỡ nhiều hơn những mảnh đời khó khăn, những tấm gương học sinh, sinh viên biết vượt qua số phận vươn lên trong học tập và cuộc sống.

(Tin, ảnh:  Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT, Đoàn Thanh niên)