Bế mạc đợt đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 336 tại Trường Đại học Cần Thơ

Sáng ngày 06/7/2023, Phiên bế mạc đợt đánh giá ngoài chương trình đào tạo (CTĐT) theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 336 tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra với sự tham dự của PGS.TS. Evangeline P. Bautista, Đánh giá viên cao cấp AUN-QA, Trưởng đoàn đánh giá; các Đánh giá viên chính gồm: GS.TS. Shahrir Abdullah tham dự bằng hình thức trực tuyến từ Malaysia, GS.TS. Kiran Kaur và PGS.TS. Kamolwan Lueprasert; các Đánh giá viên gồm: GS.TS. Thanongsack Duangdala, GS.TS. Merlin Teodosia Suarez, PGS.TS. Sumet Umchid và TS. Cynthia P. San Diego; Ban Thư ký gồm: Bà Chanapatr Changprasert. Về phía Trường ĐHCT, có PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng phụ trách đảm bảo chất lượng; PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng phụ trách hoạt động đào tạo cùng các thành viên Hội đồng Trường; Ban Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên của các đơn vị có chương trình được đánh giá.

Toàn cảnh phiên bế mạc tại Hội trường Ban Giám hiệu, Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Năm 2023, Trường ĐHCT triển khai kế hoạch đánh giá 12 CTĐT theo tiêu chuẩn của AUN-QA, được chia thành 3 đợt. Trong đó, đợt 1 đã diễn ra trong hai ngày 18 và 19/4/2023 với 4 CTĐT được đánh giá gồm: Ngôn ngữ Anh, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện tử viễn thông (trình độ đại học) và Nuôi trồng thủy sản (trình độ thạc sĩ và được giảng dạy bằng tiếng Anh). Đợt 2 diễn ra từ ngày 04 đến 06/7/2023 cũng với 4 chương trình được đánh giá gồm: Kinh tế nông nghiệp, Công nghệ sinh học (trình độ đại học), Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán (trình độ thạc sĩ).

Sau hai ngày diễn ra hoạt động khảo sát, Đoàn đánh giá AUN-QA đã thực hiện các hoạt động như: kiểm tra minh chứng phục vụ báo cáo tự đánh giá, kiểm tra cơ sở vật chất, làm việc với lãnh đạo các đơn vị có chương trình được đánh giá, lãnh đạo chương trình đào tạo, tổ viết báo cáo tự đánh giá, đại diện các bên liên quan của các CTĐT gồm: sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, cán bộ phục vụ và nhà tuyển dụng.

Tại Phiên bế mạc, các Đánh giá viên của Đoàn đánh giá AUN-QA đã trình bày kết quả đánh sơ bộ, phân tích những điểm mạnh của 4 chương trình đào tạo, đồng thời, chỉ ra những điểm cần cải thiện. Thêm vào đó, các giải pháp được đề xuất giúp các đơn vị đào tạo nói riêng và Trường ĐHCT nói chung có kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn của khu vực và thế giới, cũng như đáp ứng nhu cầu của xã hội và các bên liên quan.

Đại diện Đoàn đánh giá báo cáo kết quả sơ bộ khảo sát 4 CTĐT

Phát biểu tổng kết hoạt động của đợt đánh giá 4 CTĐT tại Trường ĐHCT, PGS.TS. Evangeline P. Bautista bày tỏ sự vui mừng vì sự phát triển của Trường ĐHCT cũng như các CTĐT kể từ các đợt đánh giá trước đây. Bà hy vọng rằng đợt đánh giá lần này sẽ góp phần cho sự phát triển hơn nữa của Nhà tường trong thời gian tới. PGS.TS. Evangeline P. Bautista ghi nhận và gửi lời cảm ơn đến sự tin tưởng mà Trường ĐHCT đã dành cho hệ thống đảm bảo chất lượng của AUN-QA. Bà cho biết AUN-QA sẽ tiếp tục cải thiện để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho tất cả 179 trường đại học thành viên trong hệ thống AUN-QA và trở thành mạng lưới đảm bảo chất lượng hàng đầu trong khu vực ASEAN.

PGS.TS. Evangeline P. Bautista phát biểu tổng kết đợt đánh giá

Phát biểu tại Phiên bế mạc, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung ghi nhận những kết quả sơ bộ đánh giá 4 CTĐT và những đề xuất nhằm cải tiến chất lượng các chương trình. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh Đảm bảo chất lượng là một hành trình không ngừng nghỉ; Trường ĐHCT ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của các đoàn đánh giá trong hành trình này của Nhà trường. Đồng thời, Trường ĐHCT cam kết tăng cường hệ thống đảm bảo chất lượng và không ngừng cải tiến nhằm thực hiện sứ mệnh của mình trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung phát biểu tại phiên bế mạc

Ảnh lưu niệm tại phiên bế mạc

(Ban Biên tập Website)