Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đến làm việc tại Trường ĐHCT

Ngày 21/3/2013, bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thê giới tại Việt Nam đã đến làm việc tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp bà Victoria Kwakwa có PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng Trường ĐHCT; PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo và cá bộ chuyên trách Khao Sau đại học, Trung tâm Học liệu, Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Phòng Quản lý Khoa học và Phòng Đào tạo và sinh viên của Trường.

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thê giới tại Việt Nam trình bày về vấn đề giảm nghèo ở Việt Nam

Trong buổi làm việc, bà Victoria Kwakwa đã chia sẻ thông tin với cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT về kết quả nghiên cứu, thống kê của Ngân hàng Thế giới về tình thực hiện công tác giảm nghèo tại Việt Nam, những chính sách giảm nghèo của quốc gia, những thành tựu và thách thức mới đối với công tác giảm nghèo, những tác động về mặt chính sách đối với công tác giảm nghèo và những đề xuất để thực hiện công tác giảm nghèo hiệu quả, đặc biệt là chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó, bà cũng nêu bậc trách nhiệm và đóng góp của người dân trong công tác giảm nghèo, đặc biệt nhắn nhủ đối với thế hệ sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước.

Qua bài thuyết trình trao đổi thông tin của bà Victoria Kwakwa , các em sinh viên Trường ĐHCT đã đưa ra nhiều câu hỏi bày tỏ mối quan tâm sâu sắc đến tình hình giảm nghèo ở Việt Nam, giải pháp thực hiện công tác giảm nghèo và tìm hiểu về những chính sách hỗ trợ giảm nghèo của Ngân hàng Thế giới, đặc biệt đối với vùng đồng bằng sông Cửu Long; các em cũng mong muốn tham gia các chương trình thiết thực để giúp đỡ người dân nghèo. Bà Victoria Kwakwa đánh giá rất cao tinh thần và ý thức trách nhiệm của các em sinh viên Trường ĐHCT đối với công tác giảm nghèo của quốc gia, qua đó động viên các em sinh viên học tập thật tốt để sau này có nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển của đất nước, trong đó có việc góp phần vào công tác giảm nghèo của quốc gia. Bà cũng cho biết, Ngân hàng Thế giới còn tiếp tục thực hiện chính sách đễ hỗ trợ công tác giảm nghèo tại Việt Nam, đặc biệt là các chương trình về nông nghiệp, nông thôn và giáo dục.

Sinh viên Trường ĐHCT đặt câu hỏi đến bà Victoria Kwakwa

Ảnh lưu niệm buổi làm việc với bà Victoria Kwakwa

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng, Trung tâm Học liệu)