Thảo luận hợp tác với Đoàn ĐHQG Chiao-Tung (Đài Loan)

Ngày 21/3/2013, đoàn Đại học Quốc gia Chiao-Tung (ĐHQG Chiao-Tung, Đài Loan) đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp đoàn có TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Khoa Công nghệ, Khoa Khoa học Tự nhiên và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Buổi làm việc với ĐHQG Chiao-Tung

Nhân chuyến thăm này, đoàn ĐHQG Chiao-Tung bày tỏ mong muốn tìm hiểu về cơ hội hợp tác với Trường ĐHCT về lĩnh vực kỹ thuật công nghệ và phỏng vấn cấp học bổng sau đại học cho cán bộ của Trường ĐHCT.

Tại buổi làm việc, hai trường đã cùng chia sẻ thông tin về quy mô đào tạo, các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế. Trong đó, TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo nguồn nhân lực các ngành kỹ thuật-công nghệ nhằm phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam hiện nay. Qua đó, Phó Hiệu trưởng đã bày tỏ thiện chí hợp tác của Trường ĐHCT với ĐHQG Chiao-Tung và đề nghị hai bên tiến hành các hoạt động hợp tác thiết thực cấp khoa trước tiên, sau đó xúc tiến ký kết hợp tác cấp trường. Đồng thời, lãnh đạo Trường ĐHCT đã đề xuất hợp tác với ĐHQG Chiao-Tung về hỗ trợ Trường ĐHCT đào tạo trình độ sau đại học cho cán bộ các ngành kỹ thuật của Trường ĐHCT, trao đổi cán bộ và sinh viên và hợp tác nghiên cứu khoa học.

ĐHQG Chiao-Tung bày tỏ sự đồng tình với những gợi ý hợp tác của Trường ĐHCT và bày tỏ lời mời trân trọng đến lãnh đạo Trường ĐHCT sang thăm ĐHQG Chiao-Tung tại Đài Loan trong thời gian thuận tiện.

Theo đó, các khoa của hai trường sẽ cùng bàn thảo chi tiết về các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đoàn công tác ĐHQG Chiao-Tung đã tiến hành phỏng vấn để cấp học bổng cho các ứng viên là cán bộ và sinh viên ngành kỹ thuật của Trường ĐHCT.

GS. Henry Horng-Shing Lu (trái), Trưởng Khoa Khoa học; GS. Hsueh-Ming Hang (giữa), Trưởng Khoa Kỹ thuật Máy tính; GS. John Kar-Kin Zao, Trưởng Khoa Khoa học Máy tính ĐHQG Chiao-Tung đến làm việc với Trường ĐHCT

TS. Trần Trung Tính (trái), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đại diện nhân quà lưu niệm từ GS. Hsueh-Ming Hang, ĐHQG Chiao-Tung

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)