Tiếp đại diện Viện Nghiên cứu Lúa Quốc tế IRRI

Ngày 25/3/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp TS. Ponggmanee Thongbai, Quản lý dự án RIICE-Viện Nghiên cứu Lúa Quốc tế (IRRI) đến thăm và làm việc tại Trường. Tiếp TS. Ponggmanee Thongbai có PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT và đại diện cán bộ Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên (MT&TNTN).

Ảnh lưu niệm buổi làm việc (Từ bên trái sang: TS. Ponggmanee Thongbai, Quản lý dự án RIICE-IRRI; PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT và PGS.TS Võ Quang Minh, Khoa MT&TNTN-Trường ĐHCT)

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, PGS.TS Lê Việt Dũng đã chia sẻ với TS. Ponggmanee Thongbai thông tin về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của nhà trường, đặc biệt là về nông nghiệp với việc thực hiện công tác chuyển giao kỹ thuật sản xuất lúa gạo và nghiên cứu về công tác bảo vệ môi trường, thích ứng và ứng phó với biến đổi khí hậu. Phó Hiệu trưởng cũng chia sẻ thông tin về những điểm mới trong chính sách phát triển nông nghiệp trong nước và những nỗ lực của nhà trường nhằm góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng nông sản và hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao đời sống bà con nông dân hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững. Qua đó, PGS.TS Lê Việt Dũng cho biết, nhà trường đánh giá rất cao sự hỗ trợ và hợp tác từ phía IRRI trong thời gian qua, đặc biệt trong Dự án "Ứng dụng công nghệ Viễn thám trong ước đoán năng suất lúa phục vụ bảo hiểm nông nghiệp vùng Đông Nam Á", dự án mà IRRI đang phối hợp với Trường thực hiện. Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ IRRI và tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.

TS. Ponggmanee Thongbai cũng chia sẻ các thông tin về hoạt động của IRRI thông qua sự hợp tác với Trường ĐHCT để phát triển thêm các đối tác ở Lào và Campuchia, đồng thời điểm lại các hoạt động hợp tác với Trường ĐHCT. Qua đó, bà đánh giá rất cao mối hợp tác truyền thống với Trường ĐHCT cũng như những kết quả hợp tác giữa nhà trường với IRRI và mong muốn hai bên tiếp tục thảo luận các dự án hợp tác trong thời gian tới.

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)