Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Bế mạc đợt Khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Trường Đại học Cần Thơ

Sau gần một tuần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, chiều ngày 24/02/2022, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) cùng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 05 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học của Trường ĐHCT theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, gồm: Sư phạm Hóa học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Vật lý (Khoa Sư phạm) và Kỹ thuật Cơ khí (Khoa Công nghệ)
 

Tham dự buổi bế mạc về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH. Bành Tiến Long, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài; PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Giám sát Đoàn Đánh giá ngoài cùng các thành viên Đoàn đánh giá ngoài. Về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng; GS. TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng; các thành viên Hội đồng tự đánh giá các chương trình đào tạo được khảo sát chính thức; đại diện lãnh đạo các khoa, viện, trung tâm, phòng ban chức năng trực thuộc Trường và Ban chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên Khoa Sư phạm và Khoa Công nghệ.
 

GS. TSKH. Bành Tiến Long báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 05 chương trình đào tạo của trường ĐHCT


Đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, GS.TSKH. Bành Tiến Long, Trưởng đoàn đánh giá ngoài, đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 05 CTĐT trình độ đại học của Trường ĐHCT. Báo cáo đã nêu khái quát quá trình, nội dung thực hiện, các hoạt động của Đoàn khảo sát, trình bày cụ thể những điểm mạnh, hạn chế và đưa ra khuyến nghị để Nhà trường có kế hoạch cải tiến chất lượng đào tạo trong thời gian tới, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học, góp phần khẳng định chất lượng, uy tín của Trường ĐHCT tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và trong cả nước.
 

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu


Phát biểu tại lễ bế mạc, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn đánh giá ngoài đã làm việc chuyên nghiệp, công tâm, khách quan và trách nhiệm giúp Nhà trường hoàn thành đánh giá 05 chương trình đào tạo. Trường ĐHCT ghi nhận tất cả các góp ý và khuyến nghị được Đoàn Đánh giá ngoài nêu ra, từ đó, Nhà trường, nhất là các đơn vị có chương trình được đánh giá, nhìn nhận rõ hơn những ưu điểm cũng như những tồn tại và có kế hoạch cải thiện phù hợp. Nhà trường cũng ghi nhận và cảm ơn các cán bộ, giảng viên của Khoa Sư phạm, Khoa Công nghệ, các phòng ban chức năng, các đơn vị và cá nhân có liên quan đã rất nỗ lực chuẩn bị và hỗ trợ tích cực cho đợt khảo sát chính thức lần này. Hiệu trưởng đề nghị các đơn vị và cá nhân có liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đoàn Đánh giá ngoài để hoàn thiện các nội dung có liên quan đến báo cáo đánh giá ngoài của 05 chương trình.

 

PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Giám sát đoàn đánh giá ngoài, phát biểu


Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Giám sát Đoàn đánh giá ngoài ghi nhận những nỗ lực, sự nghiêm túc và phối hợp của Khoa Sư phạm và Khoa Công nghệ và các bên liên quan trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động khảo sát. Qua đó, PGS.TS Nguyễn Phương Nga mong muốn trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục hoàn thiện báo cáo tự đánh giá và phối hợp với Đoàn đánh giá ngoài để hoàn thiện báo cáo đánh giá ngoài, góp phần quan trọng quyết định cho sự thành công của đợt khảo sát chính thức lần này.

 

GS. TSKH. Bành Tiến Long, PGS.TS Nguyễn Phương Nga và GS.TS. Hà Thanh Toàn đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 05 chương trình đào tạo


Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn đánh giá ngoài tại Trường ĐHCT:
 

Kiểm tra hồ sơ minh chứng

 

Thăm quan cơ sở vật chất

 

Phỏng vấn

 

 

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

Lượt xem: 525

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI