Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN
-

WISDOM - Hội thảo Khoa học lần 5

Trong khuôn khổ dự án WISDOM (Water Related Information System for the Sustainable Development of the Mekong Delta), Trường Đại học Cần Thơ phối hợp cùng Viện An toàn Con người và Môi trường - Trường Đại học Liên Hợp Quốc (UNU-EHS) tổ chức hội thảo khoa học lần 5 tại Trung tâm Học Liệu - Trường Đại học Cần Thơ. Hội thảo diễn ra trong 3 ngày từ 21/02/2012 đến 23/02/2012.

Tại hội thảo lần này, các vấn đề về thủy văn và chất lượng nước, sự biến đổi môi trường và các nguy cơ, biến đổi kinh tế - xã hội và các vấn đề về quản lý được các thành viên của dự án đưa ra bàn thảo.


Bên cạnh đó, ban chủ nhiệm dự án cũng đã báo cáo những thành tích đã đạt được, tình hình hiện nay và phương hướng sắp tới của dự án WISDOM ngay trong buổi đầu tiên của Hội thảo lần này.

Hội thảo khoa học lần 5 trong khuôn khổ dự án WISDOM tại Trung tâm Học Liệu - Trường Đại học Cần Thơ


 

Dự án WISDOM là dự án thiết kế và thực hiện một hệ thống thông tin phục vụ cho đồng bằng sông Cửu Long, bao gồm thông tin từ lĩnh vực thủy văn, xã hội học, công nghệ thông tin và quan sát trái đất. Sự tổng hợp các số liệu như vậy cho phép người sử dụng kết quả cuối cùng của dự án thực hiện các phân tích với những câu hỏi rất đặc biệt; và nhờ đó sẽ cung cấp cho người sử dụng kết quả cuối cùng của dự án một công cụ hỗ trợ trong hoạt động quy hoạch cho khu vực.

Dự án được phối hợp thực hiện bởi 10 đối tác Đức (Trung tâm Không gian Đức, Viện nghiên cứu Môi trường và An toàn con người - Đại học Liên hiệp quốc, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển - Đại học Bonn, Khoa Dinh dưỡng - Viện Khoa học cây trồng và bảo vệ tài nguyên, Trung tâm Nghiên cứu Địa lý - Đức, Phòng Viễn thám - Trường Đại học Wurzburg, Viện nước và quản lý lưu vực, WASY GmbH, Công ty Truyền thông không dây, Công ty quan sát trái đất và lập bản đồ) và 7 đối tác Việt Nam (Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam, Trung tâm Hệ thống thông tin và viễn thám - Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Phân viện Qui hoạch và thiết kế nông nghiệp Miền Nam, Viện Phát triển ĐBSCL - Trường Đại học Cần Thơ, Đài khí tượng thủy văn Nam bộ, Viện nghiên cứu Kinh tế Phát triển - Trường Đại học Kinh tế TPHCM).

 


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Lượt xem: 382

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI