-

Sáng ngày 27/3/2022, tại Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra Tọa đàm về quyển sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng do Đoàn Thanh niên Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Đoàn Thanh niên, Văn phòng Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị Khu vực IV tổ chức.

Mục đích của Tòa đàm là giới thiệu, phổ biến, quán triệt nội dung, giá trị lý luận và thực tiễn của quyển sách Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, qua đó nâng cao nhận thức về đường lối và thực tiễn đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, góp phần thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Đây là cơ sở để quán triệt, tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên, cán bộ, học viên, sinh viên hai đơn vị về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, tạo nên sự thống nhất tư tưởng trong toàn xã hội, “trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt”, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để thực hiện những mục tiêu chiến lược mà Đại hội XIII của Đảng đã đề ra.

Tại buổi tọa đàm, đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên của hai đơn vị đã trình bày tham luận về các vấn đề trong quyển sách. Đã có 123 bài viết tham luận gửi về Ban Tổ chức, trong đó 24 bài viết xuất sắc được chọn đăng trong kỷ yếu của Tọa đàm để làm tư liệu tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên. Trong buổi Tọa đàm, đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên còn được trao đổi với Ban Cố vấn, là những nhà khoa học, thầy cô giáo của Học viện Chính trị Khu vực 4 và Trường Đại học Cần Thơ về các vấn đề liên quan đến các bài viết trong quyển sách.

Nhân dịp này, Trường Đại học Cần Thơ phát động cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch cho đảng viên, đoàn viên, thanh niên của nhà trường. Cuộc thi do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức.

ThS. Lê Thị Thúy Hương - Giảng viên Khoa Khoa học Chính trị - Trường Đại học Cần Thơ trình bày tham luận

TS. Hà Thị Thùy Dương - Phó trưởng khoa Chủ nghĩa xã hội - Học viện Chính trị khu vực IV trình bày tham luận

Đoàn viên tham gia tham luận

Ban Cố vấn và đoàn viên trao đổi tại Tọa đàm