-

Nhóm sinh viên ngành Hóa học và Hóa dược Khoa Khoa học Tự Nhiên, Trường Đại học Cần Thơ đạt Giải ba Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 23 năm 2021

Trường Đại học Cần Thơ chúc mừng nhóm sinh viên và giảng viên hướng dẫn đã đạt được kết quả tốt trong hoạt động nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên. Nhà trường mong rằng những thành quả đạt được và sự nỗ lực của nhóm sinh viên sẽ góp phần cổ vũ, tạo động lực cho các thế hệ sinh viên tiếp theo tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học.

Nhóm sinh viên thực hiện đề tài đã hoàn thành tốt phần báo cáo tại Vòng Chung kết xếp hạng diễn ra vào ngày 03/12/2021 và được Ban Tổ chức Giải thưởng trao Giải ba vào chiều ngày 18/12/2021, tại Nhà văn hóa Thanh niên, TP Hồ Chí Minh. Đây là năm thứ hai liên tiếp, sinh viên ngành Hóa học và Hóa dược, Khoa Khoa học Tự Nhiên, Trường Đại học Cần Thơ có đề tài được chọn vào Vòng chung kết và đạt giải.

Trước đó, tại Vòng bán kết của Giải thưởng, đề tài “Ứng dụng phản ứng Wittig tổng hợp một số dẫn xuất tương tự Belinostat” của nhóm sinh viên ngành Hóa Học và ngành Hóa dược thuộc Khoa Khoa học Tự Nhiên gồm: Nguyễn Cường Quốc, Đặng Thị Thu Thảo, Huỳnh Thanh Ngân và Nguyễn Thị Huỳnh Trang do PGS.TS. Nguyễn Trọng Tuân hướng dẫn được chọn báo cáo tại Vòng Chung kết xếp hạng cùng với 14 đề tài của các cơ sở giáo dục đại học khác trong tổng số 106 đề tài tham gia thuộc lĩnh vực Công nghệ Hóa - Dược.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường. Năm 2021, Giải thưởng đã thu hút 132 trường đại học, cao đẳng, học viện đến từ 32 tỉnh, thành trong cả nước với 1.251 đề tài của 5.900 sinh viên, với 2.030 giảng viên hướng dẫn tham dư. Giải thưởng có tổng cộng 12 lĩnh vực gồm: Công nghệ Hóa - Dược, Công nghệ Sinh - Y sinh, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Thông tin, Giáo dục, Hành chính - Pháp lý, Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ, Nông Lâm Ngư nghiệp, Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Xã hội và Nhân văn.

Để đến với Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên phải trải qua những vòng tuyển chọn khắt khe ở cấp trường, được hội đồng khoa học nhà trường đánh giá cao trước khi đăng ký tham gia Vòng bán kết Giải thưởng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học - Euréka lần thứ 23 năm 2021 đã chọn 162 công trình nghiên cứu xuất sắc từ 81 trường ở khắp mọi miền tổ quốc được vào vòng chung kết xếp hạng của giải thưởng năm nay ở 12 lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Năm nay, Trường Đại học Cần Thơ góp mặt 2 đề tài ở vòng chung kết xếp hạng bao gồm: Lĩnh vực Công nghệ Hóa - Dược và Lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm.

Riêng đối với lĩnh vực Công nghệ Hóa Dược, năm nay có tổng cộng 106 đề tài. Vòng bán kết được tổ chức vào chiều ngày 30/10 với sự tham gia của 37 chuyên gia, là những nhà khoa học uy tín tham gia hội đồng khoa học đánh giá các đề tài.

(Tin, ành: Phòng Quản lý Khoa học)