Lễ trao bằng tốt nghiệp tiến sĩ và thạc sĩ năm 2012

Ngày 21/4/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp tiến sĩ và thạc sĩ năm 2012 tại Hội trường Lớn. Tham dự buổi lễ phía Trường ĐHCT có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, các khoa, phòng ban, cán bộ giảng dạy của Trường và cán bộ chuyên trách. Buổi lễ cũng vinh dự đón tiếp TS. Phan Văn Thơm, Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Đô; TS. Dương Thái Công, Hiệu trưởng Trung tâm Đại học Tại chức Cần Thơ; TS. Huỳnh Thanh Nhã, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ; TS. Võ Hùng Dũng, Giảng viên, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ; TS. Nguyễn Ngọc Minh, đại diện giảng viên Trường Đại học Tây Đô; TS. Nguyễn Thiện Phong, Giảng viên, Kiểm toán Nhà nước Khu vực 5; TS. Vũ Thị Minh Hiền, Giảng viên Hội Kế toán – Kiểm toán Cần Thơ.

Lễ trao bằng tốt nghiệp tiến sĩ và thạc sĩ năm 2012 được tổ chức tại Hội trường Lớn - Trường ĐHCT

Trường ĐHCT đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo bậc Tiến sĩ  từ năm 1982 với 2 chuyên ngành: Vi sinh vật học và Nông hóa – Thổ nhưỡng. Đến năm 1993, Trường bắt đầu tuyển sinh đào tạo bậc thạc sĩ khóa đầu tiên với 4 chuyên ngành: Nông học, Chăn nuôi, Thú y và Sinh thái học. Đến nay, Trường đã được giao nhiệm vụ đào tạo 9 chuyên ngành tiến sĩ và 36 ngành thạc sĩ. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo và nâng cao nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, Trường ĐHCT đã tiến hành thực hiện liên kết đào tạo sau đại học với các trường khác trong nước như Trường Đại học Bách khoa Thành Phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Xây dựng Hà Nội. Nhà trường cũng tiếp tục nâng cao nguồn lực đào tạo sau đại học, phấn đấu hơn nữa nhằm mở rộng thêm các chuyên ngành đào tạo sau đại học, đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng đa dạng trong quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa nền kinh tế - xã hội trong vùng.

Tại buổi lễ trao bằng tiến sĩ thạc sĩ năm nay, Trường đã trao bằng tiến sĩ cho 2 nghiên cứu sinh đã hoàn thành luận án tiến sĩ và trao bằng thạc sĩ cho 574 học viên cao học đã hoàn thành luận văn thạc sĩ.

TS. Lê Thanh Phong, Trưởng Khoa Sau Đại học Trường ĐHCT báo cáo quá trình đào tạo sau đại học và  kết quả đào tạo đến năm 2012

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chúc mừng các tân tiến sĩ và thạc sĩ

Đại diện tân tiến sĩ và tân thạc sĩ phát biểu tại Lễ trao bằng tốt nghiệp tiến sĩ và thạc sĩ năm 2012

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT trao bằng tiến sĩ cho các tân tiến sĩ