Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN
-

Làm việc với JICA về tiến độ Dự án ODA

Sáng ngày 29/6/2022, Trường Đại học Cần Thơ làm việc với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) về tiến độ thực hiện Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ. Tham dự buổi làm việc, có sự tham dự bằng hình thức trực tuyến của Ông Muroooka Naomichi, Phó Trưởng đại diện JICA Việt Nam; Ông Hirano Koji, Đơn vị tư vấn. Buổi làm việc còn vinh dự đón tiếp đoàn làm việc từ JICA Tokyo, có ông Iwasaki Akihiro, Giám đốc Giáo dục đại học và An toàn xã hội, Ban Phát triển nhân lực; Bà Inomata Mika, Cố vấn đặc biệt, Giáo dục đại học và An toàn xã hội; GS. Tanaka Yuji, Cố vấn trưởng Dự án TC2; cùng đại diện Đơn vị tư vấn, các nhà thầu trong Dự án. Về phía Trường Đại học Cần Thơ có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Trung Tính Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban Quản lý Dự án ODA; GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện Ban Điều phối các lĩnh vực Nông nghiệp, Thủy sản, Môi trường; các thành viên Ban quản lý Dự án.

Buổi làm việc với JICA tại Nhà điều hành, Trường Đại học Cần Thơ

Dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" được thực hiện với mục tiêu nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ thành trường đại học xuất sắc, được quốc tế công nhận trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, gia tăng giá trị nông nghiệp và thủy sản ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Dự án sử dụng nguồn vốn vay ODA của chính phủ Nhật Bản với tổng vốn đầu tư 105,9 triệu USD và triển khai thực hiện từ trong vòng 7 năm (2015-2022). Dự án bao gồm 5 hợp phần chính: (1) phát triển nguồn nhân lực, (2) thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, (3) xây dựng cơ sở vật chất (4) đầu tư trang thiết bị và (5) dịch vụ tư vấn.

Tại buổi làm việc, đại diện Nhà thầu tư vấn và Ban Quản lý Dự án đã báo cáo tóm tắt tiến độ cũng như kết quả đạt được của Dự án đến thời điểm hiện tại, trên cơ sở đó, JICA Việt Nam, Ban Quản lý Dự án ODA, đơn vị tư vấn và các nhà thầu đã cùng nhau đánh giá, thảo luận, đưa ra giải pháp và thống nhất các nội dung thực hiện trong thời gian tới nhằm đảm bảo Dự án hoàn thành đúng kế hoạch đã đề ra , nhất là đảm bảo việc khánh thành hai hạng mục công trình quan trọng trong khuôn khổ Dự án vào tháng 10 năm nay.

PGS.TS. Trần Trung Tính Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban Quản lý Dự án ODA, tóm tắt một số kết quả chính của Dự án

 

Đại diện nhà thầu chia sẻ tình hình thực hiện công trình trong Dự án

Các nhà thầu đều nhất trí với quyết tâm cao, và cam kết hoàn thành nhiệm vụ công việc kịp tiến độ chung của Dự án, có thể lần lượt bàn giao đưa các hạng mục hoàn thiện vào khai thác, kịp thời phục vụ kế hoạch giảng dạy và nghiên cứu của Nhà trường.

Ông Murooka Naomichi, Phó Trưởng đại diện JICA Việt Nam, phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Murooka Naomichi, Phó Trưởng đại diện JICA Việt Nam, chia sẻ kể từ khi lễ khởi công các công trình quan trọng trong Dự án gồm: Tòa nhà Công nghệ cao và Khu phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu vào tháng 11/2019, ông ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các bên liên quan, của Trường Đại học Cần Thơ cũng như Ban Quản lý Dự án đã vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh, chạy đua với thời gian nhằm mục tiêu hoàn thành Dự án đúng kế hoạch. Ông mong rằng từ cuộc thảo luận hôm nay, các Nhà thầu sẽ khắc phục được những khó khăn, vướng mắc, tiếp tục nỗ lực hoàn thành Dự án đúng tiến độ.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, phát biểu

Tại buổi làm việc, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, đã gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ của JICA Việt Nam và JICA Tokyo, Đơn vị tư vấn, đặc biệt là các nhà thầu Tecotec Group, Liên danh Thành An - 789, và Tổng công ty xây dựng và phát triển hạ tầng UDIC đã luôn sát cánh cùng với Nhà trường vượt qua mọi khó khăn. GS.TS. Hà Thanh Toàn bày tỏ niềm vui mừng tuy Dự án HTKT giai đoạn 1 kết thúc, nhưng Nhà trường và các bên liên quan vẫn có thể tiếp tục kéo dài cơ hội hợp tác thông qua Dự án HTKT - giai đoạn 2. Giáo sư tin rằng với những nỗ lực của tập thể Trường Đại học Cần Thơ trong thời gian qua và sự hỗ trợ từ các bên liên quan, cùng với quyết tâm cao độ và nỗ lực nghiêm túc từ phía các Nhà thầu, Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ sẽ hoàn thành đúng tiến độ đề ra và đạt được một số thành tựu đáng kể, góp phần xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển lâu dài của Trường trong thời gian tới.

Ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

(Ban Biên tập)

 

Lượt xem: 117

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI