Lễ Ký kết hợp tác với Công ty TNHH De Heus

Ngày 09/8/2022, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH De Heus. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo hai đơn vị, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và ông Lê Văn Út Lớn, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH De Heus mảng Kinh doanh Thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm đã cùng ký kết bản thỏa thuận định hướng các nội dung hợp tác giữa hai bên.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Phát huy thế mạnh của Trường ĐHCT và Công ty TNHH De Heus, một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật nhằm góp phần nâng cao chuỗi sản xuất thực phẩm hỗ trợ phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Trên cơ sở bản ghi nhớ được ký kết, Nhà trường và Công ty sẽ triển khai các nội dung hợp tác như: phối hợp đào tạo chuyên môn sâu và nâng cao các bậc học thuộc các lĩnh vực liên quan nhằm nâng cao nguồn nhân lực; xây dựng các chương trình đào tạo đặc thù; giới thiệu, tiếp xúc và phỏng vấn tuyển dụng sinh viên, học viên cao học; tổ chức hội nghị, diễn đàn, tọa đàm, báo cáo chuyên đề liên quan một số chủ đề về thực tế sản xuất, kinh doanh; tổ chức cho sinh viên đi tham quan, thực tập chuyên môn, rèn nghề và thực hiện đề tài tốt nghiệp; hỗ trợ học bổng thường niên cho sinh viên các ngành liên quan để học tập, nghiên cứu và các hoạt động cộng đồng; tăng cường phối hợp thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, khảo nghiệm về các lĩnh vực khác nhau phục vụ sản xuất; hỗ trợ việc khảo sát, nghiên cứu, tư vấn phục vụ sản xuất; tổ chức các khóa tập huấn, chuyển giao công nghệ hằng năm; tăng cường công tác xây dựng và ứng dụng các mô hình sản xuất; tích cực giới thiệu và tham gia các mạng lưới, diễn đàn, chương trình, dự án về phát triển bền vững vùng và khu vực;...

Hai đơn vị trao quà kỷ niệm lễ ký kết thành công tốt đẹp, tạo tiền đề cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp của hai bên trong thời gian tới

Bản ghi nhớ hợp tác là cơ sở để hai bên cùng triển khai có hiệu quả các nội dung đã ký kết. Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Trường ĐHCT và Công ty TNHH De-Heus khẳng định mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên ngày càng được thắt chặt hướng tới mục tiêu trở thành đối tác toàn diện của nhau trong quá trình hoạt động và phát triển, nhằm phát huy và tăng cường thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động.

(Ban Biên tập)