Ký kết hợp tác với Viện Công nghệ Vua Mongkut Ladkrabang, Thái Lan

Sáng ngày 19/01/2022, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức lễ ký kết ghi nhớ hợp tác với Viện Công nghệ Vua Mongkut Ladkrabang (King Mongkut’s Institute of Technology Ladkrabang - KMITL), một tổ chức nghiên cứu và giáo dục ở Thái Lan. Do tình hình dịch bệnh, buổi lễ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với sự tham dự của lãnh đạo và đại diện các đơn vị trực thuộc.

Bản ghi nhớ được ký kết là cơ sở để tăng cường hợp tác về giáo dục và học thuật, thúc đẩy quan hệ đối tác bền vững và hiểu biết lẫn nhau giữa Trường Đại học Cần Thơ và Học viện Công nghệ Vua Mongkut Ladkrabang, với các nội dung hợp tác cụ thể như: trao đổi sinh viên để nghiên cứu và học tập; trao đổi cán bộ, giảng viên, nhà khoa học; thực hiện các hoạt động nghiên cứu chung; trao đổi tài liệu nghiên cứu và giáo dục, thông tin và ấn phẩm khoa học; thực hiện các chương trình cấp bằng đôi và liên kết đào tạo; tổ chức và tham gia các hội thảo, hội nghị chuyên đề, các chương trình đào tạo, tập huấn ngắn hạn; hỗ trợ kỹ thuật,...

PGS.TS. Anuwat Jangwanitlert, quyền Chủ tịch KMITL và GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ bày tỏ niềm vui mừng vì mối quan hệ hợp tác đang trên đà phát triển mạnh mẽ giữa Trường Đại học Cần Thơ và các đối tác Thái Lan trong những năm gần đây. Theo đó, Nhà trường đã ký 33 bản ghi nhớ hợp tác (MoU) và thỏa thuận hợp tác (MoA) với 18 trường đại học và doanh nghiệp Thái Lan. Hoạt động du học Thái Lan của cán bộ và sinh viên Trường có xu hướng tăng. Hiện tại, Trường Đại học Cần Thơ có 24 cán bộ tốt nghiệp tiến sĩ từ Thái Lan. Hàng năm, hàng trăm sinh viên của Trường sang Thái Lan theo các chương trình trao đổi và thực tập. Mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên được thiết lập từ việc ký kết hợp tác giữa Khoa Công nghệ Nông nghiệp của KMITL và Khoa Thủy sản của Trường Đại học Cần Thơ vào năm 2013. Từ đó đến nay, hai bên đã luôn nỗ lực để vun đắp mối quan hệ ngày càng bền chặt này. Thông qua việc ký kết lần này, Trường Đại học Cần Thơ mong muốn phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên, đồng thời mong muốn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của KMITL để mở rộng mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Nhà trường với các đối tác Thái Lan trong thời gian tới.

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)