Hội thảo Tập huấn về ĐBCL – Giai đoạn II tại Postdam (Đức)

Trường Đại học Cần Thơ là một trong 05 trường của Việt Nam tham gia Dự án Viện Hàn Lâm Đức và Hiệp hội các trường Đại học Đông Nam Á (DAAD&AUN-QA Project), giai đoạn 2011-2013 về Hệ thống Đảm bảo chất lượng bên trong trường đại học và tập trung đánh giá chương trình đào tạo. Trường Đại học Cần Thơ đăng ký tham gia và gởi báo cáo (First Draft) tự đánh giá của 02 chương trình đào tạo: 1) Chương trình Kỹ thuật điện-điện tử (Electronical Engineering Progamme) và Chương trình Kinh tế Nông nghiệp (Agricultural Economics Programme) cuối tháng 2 năm 2003.

Từ ngày 17/3 đến 25/3 tại Trường Đại học Potsdam, Berlin (Đức) Dự án tổ chức Hội thảo Giai đoạn II, Trường Đại học Cần Thơ đã cử 1 cán bộ tham dự hội thảo. Nội dung hội thảo gồm:

1. Giới thiệu về hệ thống Đảm bảo chất lượng bên trong trường đại học theo chuẩn AUN và Mô hình Bologna Process.

2. Dựa vào 20 bản báo cáo tự đánh giá của các trường đại học trong Hiệp hội AUN (trong đó, 02 báo cáo thuộc Đại học Cần Thơ, 01 báo cáo thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM) tiến hành đánh giá thử đợt 1.

Các báo cáo của Việt Nam được cho là đạt yêu cầu về cấu trúc và nội dung theo tiêu chuẩn, tuy nhiên cũng cần phải hiệu chỉnh và bổ sung thêm về nội dung. Đến 20/6 các Trường tham gia tự đánh giá phải nộp các báo cáo bổ sung (Second Draft) cho đánh giá thử lần 2 vào 22-26/9/2012. Đầu năm 2013, các chuyên gia của DAAD&AUN-QA Project sẽ tiến hành đánh giá chính thức.

(Trung tâm ĐBCL&KT - NGUYỄN KHÁNH SƠN)