Hội thảo ”Phương pháp tổng hợp thích ứng với BĐKH ở ĐBSCL”

Ngày 29/03/2012, Hội thảo Quốc tế “Từ bờ sông đến ven biển – phương pháp tiếp cận tổng hợp sử dụng đất đai, nước, đối phó với biến đổi khí hậu ở Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL)” diễn ra tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT).

Hội thảo Quốc tế “Từ bờ sông đến ven biển – phương pháp tiếp cận tổng hợp sử dụng đất đai, nước, đối phó với biến đổi khí hậu ở ĐBSCL” diễn ra tại Trường ĐHCT

ĐBSCL không những là vùng sản xuất lương thực trọng điểm của Việt Nam mà còn góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo an ninh lương thực trên thế giới. Tuy vậy, theo các dự báo của Việt Nam và thế giới, ĐBSCL là một trong những vùng chịu thiệt hại nặng nề nhất dưới ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Do đó, trong những năm qua, ĐBSCL đã có nhiều chương trình và dự án hợp tác mang tầm Quốc tế nhằm nghiên cứu và đưa ra các sáng kiến quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng và đánh bắt thủy sản, giúp ĐBSCL ứng phó và thích nghi với những diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu có thể xảy ra. Hội thảo nhằm chia sẻ các kết quả nghiên cứu, các mô hình thích ứng khác nhau về biến đổi khí hậu, đồng thời bàn thảo về hướng hành động tiếp theo nhằm mang lại hiệu quả cao trong chương trình hợp tác sắp tới giữa các dự án, với mục tiêu chung là giúp ĐBSCL thích ứng tốt với các diễn biến bất lợi của khí hậu.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn phát biểu chào mừng đại biểu về dự Hội thảo

Tham dự hội thảo phía Trường ĐHCT gồm PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu Trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các khoa - viện có liên quan và cán bộ chuyên trách. Hội thảo cũng vinh dự đón tiếp các đại biểu là các nhà nghiên cứu khoa học từ các dự án hợp tác quốc tế của Trường ĐHCT, các viện, trường ở Việt Nam và các tổ chức nghiên cứu phát triển trên thế giới như WISDOM, CIM-GIZ, ICMP/CCCEP, IRRI, UNU-EHS, IUCN, USGS và Đại học Cologne.

Ông Stefan Alfred Groenewold, dự án CIM-GIZ - Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu phát biểu về mục tiêu của Hội thảo

Các đại biểu cùng xem ảnh trưng bày tại Hội thảo về các kết quả nghiên cứu của các dự án

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)