-

Đoàn Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ - Bộ Khoa học Công nghệ đến làm việc tại Trường ĐHCT

Ngày 15/10/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đoàn Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ - Bộ Khoa học Công nghệ do ông Phạm Văn Diễn, Cục trưởng làm Trưởng đoàn đến làm việc tại Trường. PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng ban có liên quan đã tiếp đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã trao đổi về kết quả thực hiện Nghị định 80/2007/NĐ-CP về chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức khoa học và công nghệ trong cả nước phát triển theo hướng trở thành doanh nghiệp khoa học công nghệ. Chính sách này nhằm hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp, tổ chức khoa học và công phát triển một cách bền vững với giá trị cốt lõi của mình, tự chủ, vững vàng trước những biến động của nền kinh tế thị trường và sự suy thoái của nền kinh tế thế giới. Chương trình cũng nhằm đẩy nhanh tiến độ ứng dụng các thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ vào thực tế, tận dụng và phát huy tính hữu ích của các công trình nghiên cứu khoa học; đồng thời khuyến khích các nhà khoa học trẻ mạnh dạn phát triển các ý tưởng của mình.

Trường ĐHCT tiếp Đoàn Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ - Bộ Khoa học Công nghệ

Chính vì vậy, Chính phủ đã tiến hành hỗ trợ, phát triển các cở sở đầu mối ươm tạo trong cả nước để thúc đẩy, hỗ trợ các các doanh nghiệp, các tổ chức khoa học và công nghệ khác. Trong đó, với thế mạnh sẵn có về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, với vai trò là một trường đại học trọng điểm của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, Trường ĐHCT vinh dự được Chính phủ quan tâm hỗ trợ phát triển, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ để trở thành một trong những cơ sở đầu mối về ươm tạo của vùng.

Nhân dịp này, Trường ĐHCT cũng đã chia sẻ với đoàn về những nỗ lực trong công tác chuẩn bị cần thiết để phát triển doanh nghiệp khoa học công nghệ và vườn ươm tạo trực thuộc Trường, nhằm thúc đẩy và chuyển giao nhanh chóng những thành quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vào đời sống, phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội; đồng thời khuyến khích, đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong cán bộ và sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên và cán bộ trẻ của Trường có cơ hội tiếp cận các nguồn tài trợ, hỗ trợ để thực hiện những ý tưởng sáng tạo của mình. Sắp tới, Trường ĐHCT sẽ có những hoạt động thiết thực nhằm khuyến khích và đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học và phát triển ý tưởng trong sinh viên, giúp các em tự tin sáng tạo, lập thân lập nghiệp.

Đoàn công tác cũng đã ghi nhận những nỗ lực rất tích cực của Trường ĐHCT trong thời gian qua và động viên nhà trường tiếp tục phấn đấu. Đoàn sẽ cố vấn, giúp đỡ, hỗ trợ để nhà trường phát huy tất cả các nguồn lực sẵn có. Đồng thời, lãnh đạo nhà trường đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo các cấp đã luôn quan tâm, hỗ trợ nhà trường thực hiện nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT (giữa) phát biểu tiếp đoàn và chia sẻ về tình hình thực hiện công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và ươm tạo của Trường

Ông Phạm Văn Diễn (giữa), Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ - Bộ Khoa học Công nghệ trao đổi thông tin về chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức khoa học và công nghệ

PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương (giữa), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ thêm với đoàn công tác về các hoạt động nghiên cứu khoa học liên kết với các viện, trường bạn

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)