Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN
-

Chuyến công tác trong khuôn khổ dự án INOWASIA

Trong hai tuần đầu tháng 5 năm 2022, đoàn công tác của Trường Đại học Cần Thơ tham gia kỳ họp thường niên của Dự án INOWASIA - Phát triển các chương trình đào tạo sáng tạo đa cấp độ cho các chuyên ngành mới về nguồn nước ở Đông Nam Á. Đây là dự án thuộc Chương trình Erasmus+ thực hiện trong 3 năm (tháng 01/2021 đến tháng 01/2024) với 6 trường thành viên ở khu vực Đông Nam Á, và 5 viện, trường châu Âu. Tham gia dự án tại Việt Nam có Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đại diện hai trường đại học thành viên tại Việt Nam tham gia chuyến công tác

Trong chuyến công tác, các trường đại học thành viên khu vực Đông Nam Á lần lượt ghé thăm và làm việc với các trường đại học thành viên ở châu Âu gồm: Trường Đại học Girona (UdG), Trường Fundació Solidaritat - Đại học Barcelona (FSUB), Trường Đại học Quốc tế vùng Địa Trung Hải (WUSMED), Trường Đại học Paul Sabatier Toulouse III (UT3), Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Pháp (IRD). Bên cạnh đó, đoàn cũng được giới thiệu đến làm việc và tham quan tại các viện nghiên cứu, các phòng thí nghiệm, các doanh nghiệp khởi nghiệp, các công ty kinh doanh ngành nước.

PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng trao quà lưu niệm cho Phó Hiệu trưởng về Nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp, Trường Đại học Girona

 

Làm việc tại Trường Fundació Solidaritat - Đại học Barcelona

 

Giới thiệu Trường Đại học Cần Thơ tại Viện Nghiên cứu ngành nước vùng Catalan

 

Gặp gỡ các doanh nghiệp start-up tại Vườn ươm công nghệ Barcelona

 

Tham quan Nhà máy cấp nước sinh hoạt Sant Joan Despí tại thành phố Barcelona

Dự án INOWASIA nhằm cập nhật và hiện đại hóa phương tiện giảng dạy trong lĩnh vực quản lý bền vững tài nguyên nước tại các trường đại học thành viên ở Đông Nam Á theo các tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời tiệm cận với khung đào tạo Bologna của châu Âu. Để đạt được mục tiêu này, dự án thiết kế và triển khai các khóa tập huấn, trao đổi giảng viên và sinh viên sau đại học giữa các trường thành viên và với các công ty bên ngoài. Một thế hệ trẻ được đào tạo bài bản sẽ có được tầm nhìn bền vững để ứng phó với các thách thức đa dạng trong lĩnh vực tài nguyên nước tại quốc gia của họ ở hiện tại và cả tương lai.

Với việc cập nhật các kiến thức và kinh nghiệm quản lý bền vững tài nguyên nước từ các chuyên gia châu Âu, dự án sẽ đóng góp tích cực cho công tác xây dựng nguồn nhân lực và vào sự phát triển của Trường Đại học Cần Thơ.

(Nhóm dự án INOWASIA - Trường Đại học Cần Thơ)

 

Lượt xem: 938

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI