“Chuyện sinh viên” - Chương trình gặp gỡ ý nghĩa dành cho tân sinh viên K48

Sáng ngày 16/10/2022, Trung tâm Tư vấn, hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên kết hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Cần Thơ tổ chức chương trình "Chuyện Sinh viên" nhằm chào mừng cũng như tư vấn, hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho các Tân Sinh viên khóa 48. Chương trình hân hạnh đón tiếp sự có mặt của GS.TS. Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ; ThS. Phan Quang Vinh, Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên; ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên; Thầy Nguyễn Kỳ Tuấn Sơn, Phó Trưởng phòng Đào tạo; Chị Trần Thị Thủy Tiên, Bí thư Đoàn Thanh niên trường; cùng sự tham gia của hơn 200 bạn Tân Sinh viên.

GS.TS. Hà Thanh Toàn phát biểu chúc mừng và trò chuyện cùng tân sinh viên tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, GS.TS. Hà Thanh Toàn đã gửi lời chúc mừng đến các bạn tân sinh viên khóa 48. Thầy Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến quý phụ huynh và các em tân sinh viên vì đã tin tưởng chọn Trường Đại học Cần Thơ để theo học chương trình đại học. Thầy Hiệu trưởng cũng khẳng định rằng Trường sẽ tạo điều kiện cơ sở vật chất phù hợp để các bạn học tập và vui chơi. Bên cạnh đó, thầy chia sẻ với các bạn tân sinh viên về tầm quan trọng của hội nhập quốc tế và kỹ năng mềm, mong muốn các bạn sẽ cố gắng phát triển bản thân và học tập thật tốt.

Thầy Nguyễn Kỳ Tuấn Sơn, Phó Trưởng phòng Đào tạo đã có những trao đổi về việc tổ chức học tập tại trường, cũng như giải đáp các thắc mắc về quy chế học vụ cho các bạn Tân Sinh viên.

ThS. Phan Quang Vinh, Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên, sinh hoạt những nội dung quan trọng liên quan đến chế độ chính sách công tác quản lý của nhà trưởng đối với sinh viên và các thủ tục hành chính mà sinh viên cần nắm

Chương trình còn tổ chức giải đáp thắc mắc trực tiếp và trực tuyến cho các bạn Tân Sinh viên cùng với diễn giả là các quý thầy đại diện trường về các vấn đề mà các bạn chưa hiểu rõ về chương trình học cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến đời sống học tập của các bạn.

Thầy Hiệu trưởng và lãnh đạo Phòng Đào tạo, Phòng Công tác Sinh viên tham gia giải đáp thắc mắc cho tân sinh viên

Ngoài ra chương trình còn đặt câu hỏi trực tuyến cho các bạn tân sinh viên về quy chế học vụ cũng như nội quy của nhà trường để các bạn có cơ hội mang về những phần quà hấp dẫn từ chương trình.

Tân sinh viên đặt câu hỏi tại chương trình

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự đóng góp kiến thức của các thầy cô và sự nhiệt tình của các bạn sinh viên về những thắc mắc khi bước chân vào cánh cửa đại học. Chúc cho các bạn tân sinh viên luôn học tập và rèn luyện tốt để bản than xứng đáng là sinh viên trường Đại học Cần Thơ!

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên tham gia chương trình.

(Ban Biên tập Website)