Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Trường ĐHCT tiếp đoàn đại biểu của Thành phố Riverside (Hoa Kỳ)

Ngày 23/7/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự tiếp đoàn đại biểu của Thành phố Riverside (TP. Riverside – Bang California, Hoa Kỳ) do ngài Thị trưởng Ronald Loveridge dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Trường. Phía Trường ĐHCT, PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các khoa, viện, trung tâm và phòng ban của Trường đã nồng nhiệt tiếp đoàn.

Trường ĐHCT vinh dự tiếp đoàn đại biểu TP. Riverside (Hoa Kỳ)


Trong khuôn khổ chuyến thăm Thành phố Cần Thơ (TPCT) để tìm hiểu về TPCT và các cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực như giáo dục, văn hóa và kinh tế, đồng thời bàn thảo về việc ký kết hợp tác giữa hai thành phố, đoàn đại biểu TP. Riverside đã có buổi gặp gỡ và thảo luận với lãnh đạo Trường ĐHCT về hướng hợp tác giữa Trường ĐHCT với các viện/trường của Riverside.

Tại buổi tiếp đoàn đại biểu TP. Riverside, lãnh đạo Trường ĐHCT đã giới thiệu tổng quan về Trường, về tổ chức các hoạt động giáo dục - đào tạo cũng như các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ vào thực tiễn đời sống sản xuất vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Qua đó, PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của Trường ĐHCT trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng phục vụ sự phát triển của vùng cũng như góp phần hỗ trợ sự phát triển của hệ thống các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông trong vùng, đóng góp rất tích cực vào sự phát triển chung của cả nước. Qua các thời kỳ phát triển, Trường ĐHCT ngày càng khẳng định vị thế của mình, xứng đáng là một trong 4 trường đại học trọng điểm của cả nước với nhiều đóng góp quan trọng. Trong thời gian qua, nhà trường cũng đã đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các viện/trường của các nước trên thế giới về giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, trong đó có các viện trường Hoa Kỳ và đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng đã khẳng định thiện chí của Trường ĐHCT trong việc hợp tác với các viện/trường Riverside để cùng phát triển. Qua đó, Trường ĐHCT và đoàn đại biểu TP. Riverside đã thảo luận một số định hướng hợp tác phát triển trên các lĩnh vực nông nghiệp, kỹ thuật, ngôn ngữ học, trao đổi sinh viên v.v.
 

PGS.TS Lê Việt Dũng (trái), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn và giới thiệu tổng quan về Trường

 

Thị trưởng Ronald Loveridge (phải) gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Trường ĐHCT và giới thiệu về TP.Riverside

 

Trao tặng quà lưu niệm nhân chuyến thăm của đoàn đại biểu TP.Riverside tại Trường ĐHCT


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Lượt xem: 597

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI