Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Trường Đại học Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Ngày 20/7/2012, cùng với nhân dân cả nước nhớ ơn các thương binh và liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh anh dũng vì sự nghiệp đấu tranh kiên cường, bất khuất để giành độc lập dân tộc, bảo vệ tổ quốc, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2012) với cán bộ là thương binh và thân nhân của các gia đình liệt sĩ.

Trường ĐHCT đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2012) với cán bộ là thương binh và thân nhân của các gia đình liệt sĩ tại Hội trường Ban Giám hiệu


Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, hằng năm toàn thể cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT tổ chức các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, ghi nhớ công lao của các thương binh và liệt sĩ như tổ chức thăm hỏi, tặng quà đến các gia đình thương binh, liệt sĩ; chăm sóc các mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức viếng và làm cỏ tại các nghĩa trang liệt sĩ. Chúng ta biết rằng những hoạt động này không thể nào bù đắp được những hy sinh và mất mát lớn lao mà các gia đình thương binh, liệt sĩ phải gánh chịu. Tổ quốc và nhân dân mãi mãi ghi nhớ công ơn của các vị anh hùng đã dũng cảm chiến đấu vì độc lập, tự do của các thế hệ con cháu sau này, không ngại hy sinh, gian khổ. Nhờ đó, ta mới được sống, học tập và làm việc trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc như ngày nay.

Chính vì vậy, nhà trường luôn luôn quan tâm đến việc giáo dục thế hệ trẻ sau này, đặc biệt là thế hệ sinh viên Trường ĐHCT, hãy khắc sâu ơn nghĩa của thế hệ trước đã hy sinh xương máu của mình để ta có thể thừa hưởng những thành quả tốt đẹp như ngày nay. Từ đó, hãy chung tay ra sức lao động, học tập thật tốt để xây dựng thêm, phát huy tốt, bảo vệ và giữ gìn những thành quả mà thế hệ trước đã để lại cho chúng ta.

Nhân dịp này, toàn thể Trường ĐHCT mong muốn gửi lời cảm ơn thành kính nhất đến các thương binh và gia đình liệt sĩ.

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi họp mặt kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

 

Biểu diễn của đội văn nghệ Trường ĐHCT nhân ngày Thương binh Liệt sĩ

 

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT tặng quà đến cán bộ là thương binh và thân nhân các gia đình liệt sĩ(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Lượt xem: 592

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI