Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Trường ĐHCT làm việc với đoàn Viện tư Vấn và Phát triển về đề án phát triển ĐBSCL trong tương lai

Ngày 24/8/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đoàn Viện Tư vấn và Phát triển (Consultancy on Development Institute - CODE) gồm có ông Matijin van de Groep, Cố vấn Trưởng Kỹ thuật đề án phát triển ĐBSCL trong tương lai và ông Phạm Quang Tú, Phó Viện trưởng Viện CODE đến làm việc tại Trường. Tiếp đoàn có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo Khoa Môi trường & Tài nguyên Thiên nhiên và Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu (BĐKH) của Trường.

Trường ĐHCT làm việc với đoàn Viện tư Vấn và Phát triển về đề án phát triển ĐBSCL trong tương lai tại Hội trường Ban Giám hiệu


Trong khuôn khổ dự án quy hoạch phát triển tổng thể vùng ĐBSCL trong tương lai, Chính phủ Việt Nam đã ký kết hợp tác và được sự hỗ trợ của Chính phủ Hà Lan để xây dựng và phát triển dự án này. Bản thảo đề án đã được phát thảo về nội dung cơ bản, trong đó đã xây dựng các kịch bản nhằm dự đoán trước những nguy cơ có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của vùng ĐBSCL dưới ảnh hưởng của BĐKH. Từ đó, các chuyên gia sẽ cùng nghiên cứu, thảo luận để tìm ra giải pháp nhằm hạn chế tối đa những tác động xấu có thể xảy ra.


Trong khuôn khổ đề án, Trường ĐHCT sẽ là một thành viên có nhiều đóng góp tích cực vào quy hoạt phát triển tổng thể vùng ĐBSCL trong tương lai, đặc biệt về nghiên cứu BĐKH và việc quản lý nguồn nước ở vùng ĐBSCL. Tại buổi làm việc, Trường ĐHCT và đoàn công tác đã có những thảo luận ban đầu về việc hợp tác xây dựng và phát triển đề án phát triển ĐBSCL trong tương lai.
 

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn đến làm việc

 

Ông Matijin van de Groep, Cố vấn Trưởng Kỹ thuật phía Hà Lan bàn về hợp tác nghiên cứu với Trường ĐHCT trong khuôn khổ dự án quy hoạch phát triển tổng thể vùng ĐBSCL trong tương lai


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Lượt xem: 553

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI