Trường Đại học Cần Thơ tiếp đoàn Tổng Lãnh sự Anh Quốc

Ngày 08/5/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự đón tiếp đoàn Tổng Lãnh sự Anh Quốc – TP. Hồ Chí Minh do ngài Andy Ziardis, Phó Tổng Lãnh sự phụ trách thương mại và đầu tư dẫn đầu đến thăm Trường. PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu Trưởng cùng đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế và cán bộ chuyên trách Trường ĐHCT đã nồng nhiệt đón tiếp Đoàn Lãnh sự.

Buổi đón tiếp đoàn Tổng Lãnh sự Anh Quốc – TP. Hồ Chí Minh tại Trường ĐHCT

Tại buổi đón tiếp, đáp lại sự quan tâm sâu sắc của đoàn Tổng Lãnh sự Anh Quốc muốn tìm hiểu về tình hình hoạt động của Trường ĐHCT, PGS.TS Hà Thanh Toàn đã trình bày tổng quan về các hoạt động giáo dục - đào tạo, nghiên cứu và hợp tác quốc tế của Trường, đặc biệt là các hoạt động hợp tác với các viện - trường Anh Quốc trong các chương trình - dự án về đào tạo ngoại ngữ và nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ Trường ĐHCT cũng như nguồn lao động chất lượng vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long nói chung. Trong đó, Hiệu trưởng đã giới thiệu với đoàn Tổng Lãnh sự về Chương trình Mekong 1000 với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh trong vùng và Đề án 911 nhằm đào tạo nguồn lực giảng viên có trình độ tiến sĩ cho các trường đại học và cao đẳng. Đối với chương trình giáo dục đại học, nhà trường cũng đang từng bước phát triển các Chương trình đào tạo tiên tiến bằng tiếng Anh và đã ứng dụng cho chương trình đào tạo công nghệ sinh học và thủy sản. Thông qua các chương trình này, nhà trường sẽ tiếp tục thiết lập mối quan hệ hợp tác với các viện - trường quốc tế nói chung và các viện - trường Anh Quốc nói riêng.

PGS.TS Hà Thanh Toàn cũng cho biết thêm, rào cản quan trọng làm hạn chế việc hội nhập quốc tế của nguồn nhân lực trong vùng là khả năng sử dụng tiếng Anh. Do đó, nhà trường luôn cố gắng nỗ lực để trang bị kỹ năng sử dụng tiếng Anh cho sinh viên đại học và có chương trình đào tạo tiếng Anh hỗ trợ các ứng viên sau đại học trước khi tham gia học tập ở nước ngoài. Công tác này trong thời gian qua đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Qua đó, Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ thiết thực từ phía Tổng Lãnh sự Anh Quốc, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phát triển hoạt động giáo dục - đào tạo và hợp tác với các viện - trường Anh Quốc.

Ngài Andy Ziardis đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc về sự đón tiếp ân cần của Trường ĐHCT đối với đoàn và cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi góp phần giúp nhà trường đẩy mạnh các hoạt động giáo dục – đào tạo. Ngài cũng chia sẻ thêm Lãnh sự Anh Quốc rất quan tâm đến việc đầu tư phát triển giáo dục và phát triển nông thôn tại Việt Nam trong thời gian tới.

Ngài Andy Ziardis (phải), Phó Tổng Lãnh Anh Quốc bày tỏ mối quan tâm đến các hoạt động của Trường ĐHCT

PGS.TS Hà Thanh Toàn (trái), Hiệu Trưởng Trường ĐHCT đã trình bày với đoàn Tổng Lãnh sự Anh Quốc về các hoạt động của Trường

Ảnh lưu niệm với đoàn Tổng Lãnh sự Anh Quốc tại Hội trường lớn Trường ĐHCT

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)