Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Trường Đại học Cần Thơ mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng ngày 19/11/2023, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023). Đây là dịp để Nhà trường gửi lời chúc mừng, ghi nhận và tri ân những đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo, viên chức, người lao động (VC-NLĐ) cho sự phát triển chung của Trường ĐHCT.

Lễ kỷ niệm diễn ra tại Hội trường Rùa

Tham dự lễ có Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Đoàn thể các cấp trong trường; VC-NLĐ và học viên, sinh viên. Buổi lễ vui mừng có sự tham dự của nguyên lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Đoàn thể của Trường qua các thời kỳ và cán bộ hưu trí.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt

Trong không khí hân hoan mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, GS.TS. Hà Thanh Toàn, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ sau 57 năm phát triển, Trường ĐHCT tự hào là trường có vị trí xứng đáng, cốt lõi trong hệ thống giáo dục. Để đạt được những thành tựu to lớn này, đều nhờ vào thành tích đóng góp liên tục của nhiều thế hệ thầy cô giáo trong suốt 57 năm cùng với sự đồng thuận của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, các đơn vị, toàn thể VC-NLĐ và sự tham gia tích cực của sinh viên. Nguyên Hiệu trưởng bày tỏ niềm vui mừng về sự thành công trong điều hành Trường ĐHCT trong hai nhiệm kỳ Hiệu trưởng vừa qua. Trường đã tập hợp tất cả thầy cô giáo, đồng nghiệp và lan tỏa tinh thần nỗ lực, phấn đấu không ngừng trong dạy và học. Qua đó, Nguyên Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sự phối hợp của đội ngũ VC-NLĐ đã đóng góp vào sự thành công to lớn của Trường ở Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. GS.TS. Hà Thanh Toàn kêu gọi tất cả VC-NLĐ tiếp tục duy trì truyền thống quý báu, đóng góp và đồng hành cùng Ban Giám hiệu mới. Bên cạnh đó, Nguyên Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến VC-NLĐ của Trường qua nhiều thời kỳ đã đóng góp cho sự phát triển vượt bậc của Trường.

GS.TS. Hà Thanh Toàn gửi gắm tâm tư tình cảm đến quý thầy cô giáo, VC-NLĐ và sinh viên, đồng thời kêu gọi và động viên tinh thần phấn đấu không ngừng vì sự phát triển của Trường ĐHCT trong thời gian tới

Tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến quý thầy cô giáo, VC-NLĐ Trường đương chức và đã nghỉ hưu - những người đã và đang cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước và cho sự phát triển của Trường ĐHCT. GS.TS. Nguyễn Thanh Phương chia sẻ, trải qua lịch sử hơn 57 năm hình thành và phát triển, Trường ĐHCT đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, trong đó có sự lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng của đội ngũ nguồn nhân lực. Đến thời điểm hiện tại, đội ngũ giảng viên, VC-NLĐ của Trường là 1.829 người, trong đó có 17 Giáo sư, 158 Phó Giáo sư, 600 tiến sĩ và 687 thạc sĩ. Hơn nửa thế kỷ qua, Nhà trường đã đào tạo hơn 330 tiến sĩ, hơn 13.744 thạc sĩ và hơn 200.000 cử nhân, kỹ sư; đây là nguồn nhân lực có trình độ cao phục vụ đắc lực cho sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và của cả nước nước chung. Với sứ mệnh đào tạo con người tinh hoa trong môi trường học tập khai phóng, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đương đại, phát triển xã hội thịnh vượng, Trường ĐHCT tập trung vào 3 trụ cột chính có mối quan hệ tương tác với lẫn nhau đó là “phục vụ xã hội, nghiên cứu khoa học và phát triển, dạy và học”. Trường ĐHCT luôn tự hào về “Cộng đồng CTU” bao gồm VC-NLĐ và người học, có sự kế thừa thành tựu thế hệ trước; ươm mầm tài năng, trí lực lớp đi sau; tạo nên sự tích lũy những giá trị và chuẩn mực từ nhiều thế hệ.

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương chúc mừng quý thầy cô giáo, VC-NLĐ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 Sinh viên Phương Thị Cẩm Loan, ngành Thông tin thư viện K46 đại diện sinh viên Trường ĐHCT phát biểu tri ân đến quý thầy cô nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 Đại diện sinh viên tặng hoa thay lời tri ân đến Lãnh đạo nhà trường

Nhân buổi lễ, Nhà trường đã tiến hành trao khen thưởng các cấp đến các đơn vị và cá nhân thuộc Trường, cụ thể: trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 56 cá nhân vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục từ năm học 2020-2021 đến năm học 2021-2022; trao Bằng khen của Bộ cho 17 cá nhân vì đã có nhiều đóng góp xây dựng đơn vị, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo; tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho 47 cá nhân vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước; tặng Biểu trưng vinh danh gương điển hình tiên tiến trong ngành giáo dục năm học 2022-2023 cho 2 tập thể và 2 cá nhân; tặng Biểu trưng tôn vinh 34 giảng viên, VC-NLĐ có nhiều đóng góp cho Trường năm 2023.

 

Trao Bằng khen của Bộ cho 56 thầy cô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục (2020-2021 và 2021-2022)

Trao Bằng khen của Bộ cho 17 thầy cô có nhiều đóng góp xây dựng đơn vị, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo

 

Tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho 47 thầy cô

Tặng Biểu trưng vinh danh gương điển hình tiên tiến trong ngành giáo dục cho 2 tập thể và 2 cá nhân

 

Tặng Biểu trưng tôn vinh 34 giảng viên, VC-NLĐ có nhiều đóng góp cho Trường năm 2023

Trong không khí thắm đượm nghĩa tình của ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, Trường ĐHCT vừa vinh dự, tự hào về truyền thống Nhà giáo, vừa ý thức được trách nhiệm lớn lao của sự nghiệp giáo dục, của đội ngũ nhà giáo. Mỗi thầy giáo, cô giáo của Trường ĐHCT tiếp tục là tấm gương đạo đức và phẩm hạnh, nhân cách và lối sống; là biểu tượng của sự hiểu biết và tinh thần tự học và sáng tạo; là người truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, khám phá tri thức, khát khao cống hiến cho các thế hệ tương lai; đồng thời kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của nghề dạy học.

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 137

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI