Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Trường Đại học Cần Thơ dự kiến mở ngành Triết học trình độ Thạc sĩ

Ngày 06/7/2024, Khoa Khoa học Chính trị , Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về dự kiến chương trình đào tạo ngành Triết học trình độ Thạc sĩ. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường ĐHCT; đại diện các đơn vị sử dụng người lao động; sinh viên và cựu sinh viên trường ĐHCT.

Hội thảo diễn ra tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ rằng với sự phát triển không ngừng của xã hội, nhu cầu nhân lực chất lượng cao về ngành Triết học là vô cùng cần thiết và ngày càng tăng cao. Phó Hiệu trưởng khẳng định ngành Triết học đóng vai trò quan trọng trong việc trang bị hệ thống kiến thức chuyên sâu về triết học Mác, triết học phương Đông, triết học phương Tây, tư tưởng triết học Việt Nam, từ đó tạo điều kiện cho người học phát triển, cống hiến và phát huy các phẩm chất chính trị, đạo đức trong các lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể . Việc mở ngành Triết học trình độ thạc sĩ sẽ mang đến ý nghĩa quan trọng không chỉ với người học tại Trường ĐHCT mà còn cho sự phát triển toàn diện của nguồn nhân lực vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung phát biểu khai mạc

Tại Hội thảo, PGS.TS. Trần Quang Thái, Giảng viên cao cấp khoa Khoa học Chính trị cho biết việc mở ngành Triết học trình độ thạc sĩ mang đến nhiều mặt tích cực vì trên thực tế ngành Triết học giải quyết được nhiều vấn đề về những kiến thức chuyên sâu của người học nói riêng và của toàn xã hội nói chung. Thầy cũng báo cáo trước Hội thảo các căn cứ pháp lý xây dựng Đề án mở ngành Triết học, nhu cầu về ngành dự kiến mở, mục tiêu, cấu trúc, thời lượng và nội dung của chương trình đào tạo ngành Triết học trình độ thạc sĩ.

PGS.TS. Trần Quang Thái chia sẻ về tầm quan trọng của việc mở ngành Triết học trình độ thạc sĩ

Tại chương trình, Ban Chủ tọa đã báo cáo về nội dung chương trình đào tạo dự kiến. Dựa vào những nội dung đó, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp về mục tiêu và chuẩn đầu ra, khung chương trình đào tạo dự kiến và các vấn đề phát sinh khác. Các ý kiến được ghi nhận và sẽ được bổ sung nhằm góp phần hoàn thiện xây dựng chương trình đào tạo.

Hình ảnh các đại biểu đóng góp tại Hội thảo:

 
 
 
 
 
 
 
 

 Ảnh lưu niệm tại Hội thảo

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 178

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI