Trao chứng nhận cho sinh viên quốc tế tham gia chương trình trao đổi tại Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 20/9/2023, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Lễ bế mạc chương trình trao đổi sinh viên về Công nghệ thông minh, thuộc Chương trình Nông nghiệp thông minh năm 2023 cho các sinh viên Trường Đại học Nông nghiệp và Công nghệ GB Pant, Ấn Độ.

Toàn cảnh tại lễ bế mạc

TS. Lê Văn Lâm, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Trường ĐHCT đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học tập cho 10 sinh viên Ấn Độ và gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Nông nghiệp và Công nghệ GB Pant và các sinh viên vì những đóng góp cho chương trình lần này. Thay mặt nhà Trường, TS. Lâm cũng hy vọng rằng trong tương lai hai bên sẽ cùng nhau có thêm nhiều chương trình trao đổi sinh viên khác, tiếp tục phát triển công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung.

TS. Lê Văn Lâm phát biểu tại chương trình

Trong bối cảnh hiện tại của nông nghiệp Việt Nam, đặc biệt là Đồng bằng Sông Cửu Long đang đối mặt với biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn, những hoạt động nghiên cứu về Nông nghiệp thông minh là rất cấp thiết. Với tư cách là một trong những trường đại học đứng đầu cả nước về đào đạo nhóm ngành nông nghiệp, Trường ĐHCT luôn tạo ra nhiều cơ hội không chỉ cho sinh viên trong nước mà còn cho sinh viên quốc tế tham gia vào các hoạt động học thuật và phát triển công nghệ trong nông nghiệp.

Đại diện sinh viên Trường Đại học Nông nghiệp và Công nghệ GB Pant phát biểu tại sự kiện

Chương trình trao đổi học tập lần này diễn ra trong 30 ngày, được thiết kế với nội dung đa dạng, liên quan mật thiết đến các vấn đề về công nghệ thông minh trong nông nghiệp và được giảng dạy với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Các sinh viên Ấn Độ không chỉ được nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn có cơ hội hiểu rõ về nông nghiệp Việt Nam. Đặc biệt chương trình trao đổi lần này còn là cơ sở để ĐHCT và Trường Đại học Nông nghiệp và Công nghệ GB Pant thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Ảnh lưu niệm tại lễ bế mạc

(Ban Biên tập Website)