Trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ (đợt 2) cho 286 tân khoa

Ngày 30/11/2013, tại Hội trường Lớn, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức “Lễ Trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ” đợt 2, năm 2013 cho 03 Nghiên cứu sinh (NCS) và 283 học viên cao học. Tham dự Lễ có đại diện Ban Giám hiệu; đại diện Lãnh đạo các khoa, viện có đào tạo bậc Sau đại học; các thầy cô trong Ban giảng huấn của các ngành, chuyên ngành đào tạo Sau đại học cùng 286 tân khoa và thân nhân.

Toàn cảnh Lễ đài

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lương cao phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), công tác đào tạo Sau đại học của Trường ĐHCT bắt đầu từ năm 1982. Khi đó Bộ Giáo dục và Đào tạo (BGD&ĐT) giao nhiệm vụ cho Nhà trường đào tạo bậc tiến sĩ với 2 chuyên ngành (Vi sinh vật học và Nông hóa – Thổ nhưỡng). Đến năm 1993, đào tạo cao học mới được triển khai mạnh, khóa đầu tiên Trường được BGD&ĐT cho phép đào tạo bậc thạc sĩ với 04 chuyên ngành Nông học, Chăn nuôi, Thú y và Sinh thái học. Qua quá trình phát triển, đến nay Trường đã được Bộ giao nhiệm vụ đào tạo 31 chuyên ngành thạc sĩ và 13 chuyên ngành tiến sĩ trong đó có 01 chuyên ngành đào tạo thí điểm.

Từ 1982 đến nay, tổng số học viên bậc đào tạo Sau đại học Trường ĐHCT đã thu nhận đào tạo gồm 291 NCS và 7.232 học viên cao học. Tính đến thời điểm tổ chức trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ đợt 2, năm 2013, số lượng NCS và học viên cao học của Trường đã tốt nghiệp là 45 tiến sĩ và 3.911 thạc sĩ. Hiện tại, có 228 NCS và 3.304 học viên cao học còn đang theo học tại Trường. Sau khi được đào tạo và nhận bằng tốt nghiệp của Trường ĐHCT, đây sẽ là lực lượng cán bộ có trình độ cao góp phần thúc đẩy sự phát triển cho khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

Các Tân Tiến sĩ (áo xanh dương đậm) trong lễ phục chỉnh tề đợi xướng danh lên lễ đài nhận bằng tốt nghiệp

Các Tân Thạc sĩ (áo đen) vui mừng với tấm bằng Thạc sĩ trong tay!

(Tin, ảnh: Phòng Công tác Chính trị)