Tổng kết Chiến dịch tình nguyện hè 2012 của Đoàn khoa Công Nghệ tại Huyện Thới Lai – TP.Cần Thơ

Chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè” là một trong những hoạt động truyền thống của sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) không chỉ mang lại ý nghĩa cộng đồng cao cả mà còn góp phần không nhỏ vào việc thay đổi diện mạo cho các địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, chiến dịch còn giúp phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tương thân tương ái của sinh viên Trường ĐHCT đối với cộng đồng. Tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, ứng dụng những điều học tập được trên giảng đường vào cuộc sống. Hiểu được những ý nghĩa thiết thực đó, từ ngày 11/7/2012 đến ngày 27/7/2012, Đoàn khoa Công nghệ - Trường ĐHCT đã phối hợp cùng Huyện Đoàn Thới Lai - Thành phố Cần Thơ (TPCT) thực hiện chiến dịch sinh viên tình nguyện hè tại hai xã Trường Thành và Trường Thắng, thu hút 60 cán bộ và sinh viên tham gia.

PGS.TS Lê Việt Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đến thăm và động viên các chiến sĩ tình nguyện

Trong chiến dịch năm nay, Ban tổ chức tiếp tục nhận được sự tài trợ của Công ty Holcim Việt Nam với 100 tấn xi măng (tương đương với 2000 bao xi măng Holcim). Đây là một hoạt động thiết thực của Công ty cùng chung tay với cộng đồng thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia “ Xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011-2015 định hướng đến năm 2020, góp phần cùng với Chương trình tình nguyện hè 2012 của sinh viên Trường ĐHCT thay đổi bộ mặt giao thông nông thôn của hai xã Trường Thành và Trường Thắng – Huyện Thới Lai nói riêng và TPCT nói chung.

Sau hơn 17 ngày thực hiện, Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè 2012 của  Đoàn khoa Công Nghệ - Trường ĐHCT tại Huyện Thới Lai đã thực hiện được những công việc rất thiết thực. Các bạn sinh viên tình nguyện đã cùng chính quyền và bà con nhân dân xây mới tuyến đường Rạch Mương Khai dài 270 mét nối Xã Trường Thành (Huyện Thới Lai) và Xã Trường Long (Huyện Phong Điền). Đoàn tình nguyện cũng đã sửa chữa và nâng cấp tuyến đường liên xã Trường Thành (từ Ấp Trường Tây A, giáp Huyện Phong Điền) đến Xã Trường Thắng dài hơn 7km; phát hoang bụi rậm, chặt cây che khuất tầm nhìn trên đường giao thông, đảm bảo giao thông được thông thoáng, an toàn trên tuyến đường dài hơn 4km. Bên cạnh đó, đoàn đã hỗ trợ người dân đấp đập, làm bờ kè, làm cống, hỗ trợ người dân di chuyển hàng rào, giải phóng mặt bằng của tuyến lộ 4 mét từ Ấp Trường Thắng đến Ấp Trường Thạnh của Xã Trường Thành. Tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch “sốt xuất huyết” trên địa bàn dân cư Xã Trường Thành, Huyện Thới Lai, phát hơn 1000 tờ rơi tuyên truyền. Tổ chức các hoạt động uống nước nhớ nguồn, thăm hỏi và trao tặng 05 phần quà “tri ân” thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ đến 05 gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, có công với cách mạng, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng.  Ban tổ chức còn trao 10 phần quà “Tiếp sức đến trường” cho 10 học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt, mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức và các bạn sinh viên tình nguyện đã cùng với địa phương tổ chức đêm giao lưu văn nghệ và tổng kết chiến dịch với nhiều tiết mục đặc sắc, tạo không khí vui tươi trong sinh viên cũng như bà con nhân dân địa phương.

Hoạt động tình nguyện hè của Đoàn khoa Công Nghệ - Trường ĐHCT đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng của người dân địa phương. Hi vọng rằng, hoạt động thiết thực này sẽ được nhân rộng cho các Đoàn khoa khác để Chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè” sẽ mãi là một hoạt động truyền thống có ý nghĩa nhất của sinh viên Trường ĐHCT.

Một số hình ảnh của chiến dịch:

Cùng nhân dân làm đường giao thông nông thôn. Nhà tài trợ Holcim đồng hành cùng Chiến dịch hè tình nguyện

PGS.TS Đỗ Văn Xê – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cắt băng khánh thành đường Rạch Mương Khai

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Giao lưu văn nghệ cùng thanh niên địa phương

Tự hào màu áo xanh tình nguyện

(Tin, ảnh: Đoàn TNCSHCM Trường ĐHCT)