Tiếp đoàn tỉnh Đông Flanders và Đại sứ Bỉ

Ngày 17/4/2014, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự đón tiếp đoàn tỉnh Đông Flanders do ngài Phó Thống đốc Geert Vernick dẫn đầu và Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam ngài Bruno Angelet đến thăm và làm việc tại Trường. Nồng nhiệt đón tiếp đoàn công tác tỉnh Đông Flanders và ngài Đại sứ có Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện phía ĐH Ghent.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng phát biểu chào mừng đoàn công tác và giới thiệu về những thành tựu hợp tác giữa nhà trường với các trường đại học Bỉ

Nhân chuyến công tác và làm việc với lãnh đạo TP. Cần Thơ về chương trình hoạt động tham gia Hội chợ Quốc tế Accenta 2014 tại TP. Ghent (Đông Flanders, Bỉ), đoàn công tác tỉnh Đông Flanders và ngài Đại sứ đã đến thăm, thảo luận và đề xuất Trường ĐHCT tham gia.

Hội chợ Accenta 2014 diễn ra vào tháng 9/2014 tại TP. Ghent. Trong năm nay, Việt Nam vinh dự là Quốc gia Danh dự của Hội chợ này. TP. Cần Thơ sẽ là đơn vị đại diện tham gia các hoạt động liên quan đến thành tựu hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Bỉ nói chung, giữa TP. Cần Thơ và tỉnh Đông Flanders nói riêng. Trong khuôn khổ Hội chợ có nhiều diễn đàn về học thuật giữa các nhà khoa học các trường, tổ chức các hội nghị, hội thảo liên quan đến đào tạo, nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện xúc tiến mở rộng và tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu giữa các viện, trường. Do đó, ĐH Ghent bày tỏ mong muốn Trường ĐHCT sẽ tham gia diễn đàn về học thuật cùng với các viện, trường đại học quốc tế. Đây là cơ hội để Trường ĐHCT quảng bá các thành tựu hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Trường với ĐH Ghent cũng như hoạt động hợp tác với các trường đại học khác trong mạng lưới các trường đại học Bỉ ở tỉnh Đông Flanders.

Đáp lại lời đề nghị phía tỉnh Đông Flanders và ĐH Ghent, Trường ĐHCT cho biết nhà trường sẽ cố gắng tham gia Hội chợ trong khả năng của nhà trường trên diễn đàn học thuật; tham gia triển lãm, giới thiệu về thành quả hoạt động hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa nhà trường với các trường đại học Bỉ, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác truyền thống khăng khít với ĐH Ghent hơn 30 năm cũng như với các trường đại học Đông Flanders khác. Đặc biệt, nhà trường đã thực hiện nhiều dự án nghiên cứu với các viện, trường quốc tế nói chung và các viện, trường đại học Bỉ nói riêng với nhiều thành tựu đạt được trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm và nuôi trồng thủy sản. Nhân dịp này, Trường ĐHCT cũng mong muốn chia sẻ các thành tựu nghiên cứu này với cộng đồng khoa học thế giới, đồng thời chia sẻ với người tiêu dùng quốc tế, làm thay đổi cách nhìn nhận của người tiêu dùng quốc tế nói chung và người tiêu dùng châu Âu nói riêng về chất lượng của sản phẩm thực phẩm thủy sản xuất khẩu của Việt Nam. Bên cạnh đó, Trường cũng mong muốn giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nghiên cứu khoa học của Trường tại Hội chợ này.

Đoàn công tác phía Bỉ

Phó Thống đốc Geert Vernick, tỉnh Đông Flanders cập nhật thông tin về quan hệ hợp tác giữa tỉnh với Việt Nam và TP. Cần Thơ nói riêng

Ngài Bruno Angelet, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam cập nhật thông tin về những thành tựu hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ

Ảnh lưu niệm với đoàn công tác phía Bỉ