Thảo luận hợp tác với Cty TNHH Kobelco Eco Solutions (Nhật Bản)

Ngày 05/9/2013, đoàn đại diện Công ty TNHH Kobelco Eco Solution (KES) do ông Hideaki Tanaka, Giám đốc vùng – KES làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp đoàn có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo và cán bộ Khoa Công nghệ, Khoa Khoa học Tự nhiên và Phòng Hợp tác Quốc tế. Cùng tiếp đoàn KES có ông Matsubara Takeo, Giám đốc Văn phòng Viện nghiên cứu Nông nghiệp Yanmar tại Cần Thơ.

Buổi làm việc với đoàn đại diện Công ty TNHH Kobelco Eco Solution tại Trường ĐHCT

Tiếp nối những chia sẻ và kết quả thảo luận ban đầu hồi tháng 4/2013 về khả năng hợp tác với Trường ĐHCT trong khuôn khổ dự án của KES về xây dựng khu sản xuất thử nghiệm nhiên liệu sinh học từ phụ phẩm nông nghiệp đặt tại vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đoàn đại diện KES tiếp tục đến trao đổi, thảo luận với Trường ĐHCT về kế hoạch hợp tác dự kiến trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, đoàn đã trình bày dự thảo kế hoạch hợp tác sắp tới với nội dung cơ bản liên quan đến việc khảo sát vùng nguyên liệu, khảo sát về cách thức tập hợp và thu mua nguyên liệu, phương pháp bảo quản và dự trữ nguyên liệu hiệu quả trong điều kiện khí hậu vùng ĐBSCL, phương pháp quản lý nguồn nước và xử lý nước thải từ việc chế tạo nhiên liệu sinh học và các công tác khác có liên quan.

Lãnh đạo Trường ĐHCT đã có những góp ý sâu sắc cho bản kế hoạch hợp tác mang tính khả thi, đồng thời khẳng định ý nghĩa của mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHCT, KES cũng như các đối tác viện, trường, doanh nghiệp Nhật Bản, góp phần rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường, đồng thời với công tác chuyển giao khoa học công nghệ để góp phần cải thiện sinh kế và nâng cao chất lượng đời sống người dân vùng ĐBCL. Đặc biệt, việc hợp tác giữa các bên sẽ đem lại nhiều cơ hội cho cán bộ và sinh viên của Trường thực hiện tốt công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Đồng thời, việc KES xây dựng nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học từ phụ phẩm nông nghiệp và chế biến phân bón hữu cơ vi sinh còn mang lại lợi ích to lớn về cơ hội nghề nghiệp và nâng cao thu nhập cho bà con nông dân vùng ĐBSCL.

Dựa trên kết quản thảo luận tại buổi làm việc này, Trường ĐHCT sẽ phối hợp với KES để cùng xây dựng chương trình hợp tác giữa hai bên trong dài hạn.

Đoàn đại diện Công ty TNHH Kobelco Eco Solution đến thảo luận hợp tác với Trường ĐHCT

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)