Thảo luận hợp tác với Công ty TNHH Holcim Việt Nam

Ngày 16/8/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã làm việc với đoàn đại diện Công ty TNHH Holcim Việt Nam do ông Nguyễn Công Minh Bảo, Giám đốc Phát triển bền vững Holcim Việt Nam làm trưởng đoàn. Tiếp đoàn có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Khoa Công nghệ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường và Phòng Quản lý Khoa học.

Buổi làm việc giữa Trường ĐHCT với đoàn đại diện Công ty TNHH Holcim Việt Nam

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Holcim Việt Nam đã tổng kết những hoạt động hợp tác và đồng hành với Trường ĐHCT trong 2012 thông qua các chương trình hỗ trợ sinh viên rất thiết thực như “Học bổng Đồng hành” giúp các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt; hay “Học bổng Tài năng” và giải thưởng “Holcim Prize” là dịp để các em vận dụng những kiến thức, kỹ năng lĩnh hội được trên giảng đường vào thực tế hoạt động nghiên cứu khoa học, là cơ hội để các em phát huy tài năng và sự sáng tạo của bản thân. Đồng thời, Holcim Việt Nam cũng tham gia hỗ trợ công tác tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên Trường nhân Ngày hội tư vấn việc làm. Đặc biệt, Holcim cũng tiếp tục đồng hành với sinh viên, đoàn viên-thanh niên Trường trong Chiến dịch mùa hè xanh 2013 vừa qua thật ý nghĩa với thành quả tiêu biểu là công trình đường bê tông nông thôn trên tuyến ấp Quang Diệu (dài khoảng 2000 mét, ngang 2m) tại Huyện Vũng Liêm – Vĩnh Long đã được hoàn thành, góp phần thay đổi diện mạo của một địa phương vùng sâu.

Bên cạnh đó, Holcim Việt Nam đã tạo cơ hội cho sinh viên Trường có điều kiện trải nghiệm thực tế, chia sẻ với các em kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc, tạo cơ hội việc làm thông qua các hoạt động như tham quan nhà máy, chương trình Thực tập sinh và Kỹ sư tài năng.

Trong chuyến công tác này, đại diện Holcim Việt Nam tiếp tục thảo luận chi tiết về các hoạt động đồng hành sắp tới, phối hợp chặt chẽ với nhà trường nhằm thực hiện những hoạt động hỗ trợ ngày càng thiết thực và ý nghĩa như: đồng hành với sinh viên Trường ĐHCT về phát triển kỹ năng mềm; đồng hành cùng sinh viên với hoạt động nghiên cứu khoa học; đồng hành với nhà trường trong công tác tình nguyện vì cộng đồng; giải thưởng “Holcim Prize” dành cho tài năng sinh viên-nhà khoa học trẻ;...

Nhân dịp này, lãnh đạo Trường ĐHCT đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty Xi măng Holcim Việt Nam trong thời gian qua đã tích cực hỗ trợ nhà trường về nhiều mặt, góp phần rất quan trọng giúp nhà trường có thêm điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đồng thời, nhà trường rất sẵn sàng phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi để quý công ty thực hiện ngày càng hiệu quả những hoạt động hỗ trợ rất có ý nghĩa đối với sinh viên Trường ĐHCT cũng như những hoạt động vì lợi ích cộng đồng.

Đoàn đại diện Công ty TNHH Holcim Việt Nam do ông Nguyễn Công Minh Bảo (giữa), Giám đốc Phát triển bền vững Holcim Việt Nam làm trưởng đoàn thảo luận hợp tác đồng hành với Trường ĐHCT

(Tin,ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)