Lễ trao bằng tốt nghiệp Tiến sĩ, Thạc sĩ 2013, Đợt 1

Ngày 15/6/2013, tại Hội trường Lớn, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Lễ phát bằng tốt nghiệp Tiến sĩ, Thạc sĩ 2013, Đợt 1. Tham dự buổi Lễ có TS. Lưu Hồng Mẫn, Phó Viện trưởng Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long; TS. Dương Thái Công, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ; TS. Nguyễn Thiện Phong, Kiểm toán Nhà nước Khu vực 5; TS. Huỳnh Thanh Nhã, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ. Về phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trường gồm: PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương, PGS.TS. Đỗ Văn Xê; cùng lãnh đạo các Khoa, các thầy cô giáo và các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ được trao bằng tốt nghiệp.

Tiết mục hát mở đầu buổi Lễ

Nhiệm vụ đào tạo sau đại học luôn được Trường ĐHCT đặc biệt quan tâm và được xem là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn hiện nay, nhằm nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của các trường đại học. Nhà trường đã không ngừng mở rộng các ngành nghề sau đại học và
hiện nay Trường ĐHCT được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo 29 ngành Thạc sĩ và 12 ngành Tiến sĩ; sắp tới Trường sẽ đề nghị Bộ mở thêm 2 chuyên ngành Tiến sĩ và 2 ngành Thạc sĩ. Ngoài ra Trường ĐHCT đã phối hợp với nhiều trường đại học khác như: Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh… để mở đào tạo những ngành mà Trường chưa có điều kiện mở. Hiện nay, quy mô học viên cao học của Trường là 3.573 cao học và 185 nghiên cứu sinh. Trong Lễ trao bằng tốt nghiệp hôm nay có 9 tân Tiến sĩ và 523 tân Thạc sĩ.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS.
Hà Thanh Toàn đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến các tân Tiến sĩ và Thạc sĩ, đồng thời thể hiện niềm tin với khối lượng kiến thức mà nhà trường đã trang bị cùng với sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ các bạn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho gia đình và xã hội.

Đại diện các tân Thạc sĩ và Tiến sĩ đã bày tỏ cảm xúc, lòng biết ơn chân thành đến các giáo sư, phó giáo sư, cán bộ, giảng viên nhà trường đã tận tình hướng dẫn, chỉ bảo để hôm nay được nhận tấm bằng vinh dự này, bên cạnh đó, gửi lời cảm ơn nhà trường đã không ngừng quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên cao học và nghiên cứu sinh hoàn thành tốt quá trình học tập và nghiên cứu. Việc học tập tại Trường chỉ là một chặng đường trong quá trình học tập suốt đời, các tân Thạc sĩ và Tiến sĩ sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu trên những chặng đường tiếp theo, vận dụng những kiến thức đã học vào công tác chuyên môn, đồng thời tiếp tục tìm tòi và sáng tạo để có thể đáp ứng, thích nghi và phát triển hơn nữa trong một xã hội ngày càng hiện đại.

Đoàn đại biểu thầy cô giáo

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT trao bằng cho các Tiến sĩ và Thạc sĩ tại buổi Lễ

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)