Lễ tổng kết năm học đầu tiên của Trường THPT Thực hành Sư phạm - Trường ĐHCT

Sáng ngày 27/5/2013, Trường Trung học Phổ thông Thực hành Sư phạm - Trường Đại học Cần Thơ (THPT THSP - ĐHCT) đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2012-2013, năm học đầu tiên của Trường. Đến dự buổi lễ có ông Đinh Công Triết, Phó Trưởng phòng Phòng Giáo dục Trung học - Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ; PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và đại diện lãnh đạo các đơn vị của Trường ĐHCT; đại diện Hội Cha mẹ học sinh Trường THPT THSP.

Được chính thức thành lập vào ngày 12/10/2011, Trường THPT THSP – ĐHCT đã được trang bị nguồn cơ sở vật chất và thiết bị dạy học hiện đại, được thụ hưởng từ Dự án phát triển trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo và từ nguồn kinh phí đầu tư của Trường ĐHCT. Sau quá trình chuẩn bị chu đáo về nguồn lực cán bộ giáo viên cùng với những cơ sở vật chất dạy học cần thiết, trong năm học 2012-2013 Trường đã tiến hành tuyển sinh lớp 10 khóa đầu tiên với tổng số 126 học sinh.

Lễ tổng kết năm học 2012-2013 của Trường THPT THSP - ĐHCT được tổ chức tại Hội trường Khoa Sư phạm - Trường ĐHCT

Tuy trong năm đầu hoạt động Trường THPT THSP – ĐHCT đã gặp không ít khó khăn nhưng nhà trường luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ và chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy và Ban Giám hiệu Trường ĐHCT, đặc biệt là sự hỗ trợ trực tiếp của Khoa Sư phạm. Đồng thời, Trường cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các đơn vị khác trong Trường ĐHCT, trong đó Khoa Khoa học Chính trị, Khoa Khoa học Tự nhiên, Bộ môn Giáo dục Thể chất và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng đã hỗ trợ công tác giảng dạy với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và vận dụng các phương pháp dạy học tích cực, sinh động. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên cơ hữu của Trường đều là những giáo viên giỏi được tuyển chọn từ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), giàu kinh nghiệm với lòng yêu nghề đã tận tình giảng dạy, dìu dắt các em học sinh trong năm học vừa qua. Ngoài ra, những thành quả đạt được trong năm học này cũng nhờ sự quan tâm phối hợp, hỗ trợ của quý phụ huynh học sinh, đặc biệt là Hội Cha mẹ học sinh của Trường, đã đồng hành cùng với nhà trường trong việc giáo dục các em học sinh về hoạt động học tập và rèn luyện đạo đức.

Kết thúc năm học đầu tiên của Trường THPT THSP – ĐHCT, sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh của Trường đã mang lại những kết quả đáng khích lệ. Về kết quả học tập, tỉ lệ học sinh Giỏi đạt 9,5%; 55,6% đạt loại Khá và 28,6% loại Trung bình. Về hạnh kiểm, loại Tốt đạt 76,2%; loại Khá đạt 15,1% và 6,3% đạt loại Trung Bình. Đa số các em học sinh của Trường điều tự ý thức được việc học tập và rèn luyện bản thân mình. Nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên học tập đạt kết quả tốt.

Bên cạnh việc tích cực tạo điều kiện học tập và trau dồi đạo đức cho các em học sinh, nhà trường cũng tổ chức cho các em tham gia nhiều hoạt động thiết thực để rèn luyện kỹ năng và nâng cao nhận thức cá nhân như các hoạt động ngoại khóa và tham quan thực tế tìm hiểu về truyền thống dân tộc, tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ và thể thao, các hoạt động làm đẹp trường lớp và tăng cường ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức về an toàn giao thông và đặc biệt hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ Trường Đại học Cần Thơ hướng về biển đảo quê hương”,...

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn đã nồng nhiệt biểu dương sự nỗ lực của toàn thể Trường THPT THSP – ĐHCT và động viên nhà trường tiếp tục phấn đấu thực hiện hiệu quả công tác giảng dạy và học tập, ra sức nỗ lực để trở thành một trường trung học phổ thông kiểu mẫu, là một địa chỉ tin cậy về chất lượng về giáo dục phổ thông tại vùng ĐBSCL. Hiệu Trưởng Trường ĐHCT cũng ân cần nhắc nhở, động viên các em học sinh tận dụng tối đa những điều kiện thuận lợi của nhà trường phấn đấu học tốt để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi.

Hiện tại, Trường THPT THSP – ĐHCT có hai dãy nhà học 3 tầng, quy mô tuyển sinh hằng năm là 144 học sinh, được chia thành 04 lớp, mỗi lớp có 36 học sinh. Trong năm học tới (năm học 2013-2014), Trường sẽ tiếp tục tổ chức thi tuyển vào lớp 10 vào ngày 29/6/2013 và 30/6/2013, phạm vi tuyển sinh rộng rãi đối với tất cả học sinh, đặc biệt là học sinh từ các tỉnh ĐBSCL.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT THSP – ĐHCT báo cáo tổng kết năm học 2012-2013

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Ngọc Côn, Phó Hiệu trưởng Trường THPT THSP – ĐHCT thông qua các quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2012-2013

Ông Lê Thanh Phương, Trưởng ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh Trường THPT THSP – ĐHCT phát biểu tại buổi lễ