Làm việc với tổ chức USAID Việt Nam

Chiều ngày 14/02/2023, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi làm việc với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam (The United States Agency for International Development in Vietnam – USAID Vietnam), Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế và các đối tác thực hiện dự án. Đây là phiên họp trực tiếp thứ nhất nhằm trao đổi về các cơ hội hợp tác giữa USAID và Trường ĐHCT trong năm 2023.

Thành viên đoàn USAID đến thăm Trường ĐHCT

Tại buổi họp, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, đã phát biểu chào mừng đoàn đại biểu, giới thiệu sơ lược về Trường ĐHCT cũng như những thành tựu nổi bật trong quá trình hợp tác với đối tác Hoa Kỳ, đồng thời thể hiện sự trân trọng khi tiếp tục có cơ hội hợp tác với tổ chức USAID Việt Nam.

Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị trong buổi tiếp đón USAID

Đặc biệt, trong chuyến thăm lần này, có sự hiện diện của PGS.TS. Phan Thị Thu Hương – Cục trưởng, Cục phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y Tế. Phát biểu tại buổi họp, bà đã thông tin về vai trò của USAID trong các chương trình dự phòng và điều trị HIV/AIDS tại Việt Nam, cùng với mong muốn Trường ĐHCT sẽ tích cực phát triển các hoạt động hợp tác năng động với các đối tác, trong đó có USAID, hướng đến mục tiêu vì sự phát triển bền vững của Đồng bằng sông Cửu Long trong tương lai.

Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Đến thăm và làm việc với trường ĐHCT lần này, ông Timothy Ong – Trưởng đại diện USAID Việt Nam tại TP. HCM đã trình bày dự thảo về văn phòng làm việc cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long của USAID. Văn phòng sẽ được đặt tại tầng trệt, Trung tâm Học liệu của Trường ĐHCT, với diện tích khoảng 110m2. Với những kế hoạch trong thời gian sắp tới, ông Timothy Ong chia sẻ rằng USAID và trường ĐHCT sẽ tiếp tục mối quan hệ đối tác lâu dài trong các lĩnh vực giáo dục đại học, y tế, nghiên cứu khoa học và biến đổi khí hậu, từ đó hỗ trợ đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực nói riêng và cả nước nói chung.

Tin: Phòng Hợp tác Quốc tế
Ảnh: Trung tâm Thông tin - Quản trị mạng