Kỳ họp thứ 7 Hội đồng trường Trường Đại học Cần Thơ, nhiệm kỳ 2020-2025

Chiều ngày 09/10/2022, tại Hội trường Ban Giám hiệu-Nhà Điều hành, Hội đồng trường Trường Đại học Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức kỳ họp lần thứ 7. Ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, ông Dương Tấn Hiển, Phó chủ tịch thường trực UBND TP. Cần Thơ, Ông Trần Văn Đạt, Quyền Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng 19 thành viên Hội đồng trường tham dự. Chủ tịch Hội đồng Trường, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương chủ trì phiên họp.

Kỳ họp lần 7 Hội đồng Trường tại Hội trường Ban Giám hiệu

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường, chủ trì phiên họp

Tại kỳ họp lần thứ 7, các thành viên Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020-2025 đã tiến hành thảo luận và thông qua 4 nội dung chính. Các thành viên thống nhất thành lập Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm trên cơ sở Viện nghiên cứu và Phát triển Công nghệ sinh học và Bộ môn Công nghệ thực phẩm thuộc Khoa Nông nghiệp. Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm có chức năng và nhiệm vụ quản lý, tổ chức đào tạo đại học và sau đại học; nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao những thành tựu về công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm để phục vụ cho nghiên cứu khoa học, sản xuất đời sống, phát triển dịch vụ trong lĩnh vực chuyên môn của đơn vị. Viện có 4 bộ môn gồm: Công nghệ sinh học phân tử, Công nghệ sinh học vi sinh vật, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch.

Hội đồng cũng thông qua việc thành lập Bộ môn Sư phạm Tin học trên cơ sở tách nhóm chuyên ngành Sư phạm Tin học do Bộ môn Sư phạm Toán học quản lý. Bộ môn Sư phạm Tin học có chức năng quản lý, tổ chức đào tạo đại học và sau đại học, thực hiện hoạt động bồi dưỡng, tập huấn về phương pháp giảng dạy tin học và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao sản phẩm về công nghệ thông tin trong giáo dục đến các trường phổ thông và các cơ sở dào tạo có nhu cầu. Bộ môn được phân chia thành 3 nhóm chuyên ngành: Phương pháp giảng dạy Tin học, Hệ thống thông tin và mạng truyền thông, Khoa học máy tính và công nghệ.

Các thành viên Hội đồng Trường thảo luận tại phiên họp

Chủ trương thành lập Trung tâm Phân tích và Kiểm định Trường Đại học Cần Thơ cũng được thông qua tại Kỳ họp. Trung tâm Phân tích và Kiểm định nhằm phục vụ nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường thông qua các hoạt động phân tích, kiểm định, tập huấn và dịch vụ khoa học công khác (đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, hỗ trợ kỹ thuật cho nghiên cứu khoa học, phát triển, chuyển giao công nghệ, tư vấn xây dựng phòng thí nghiệm,…) trong các lĩnh vực khoa học ứng dụng.

Nhằm điều chỉnh cơ cấu bộ máy tổ chức đáp ứng yêu cầu hoạt động của Trung tâm Công nghệ Phần mềm, Hội đồng Trường đã thống nhất giải thể Bộ môn Kỹ thuật phần mềm và Đa phương tiện.

(Ban Biên tập Website)