Khai trương Văn phòng Liên lạc ĐH Nagasaki, Nhật Bản tại Trường ĐHCT

Sáng ngày 20/02/2014, Lễ Khai trương Văn phòng Liên lạc Đại học Nagasaki (Nhật Bản) tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã long trọng diễn ra tại Hội trường II – Trường ĐHCT. Đoàn ĐH Nagasaki do GS. Shigeru Katamine, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các khoa, viện , trung tâm đã đến dự buổi Lễ Khai trương. Tham dự buổi lễ phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; các thành viên Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị và cán bộ chuyên trách.

Lễ Khai trương Văn phòng Liên lạc Đại học Nagasaki diễn ra Hội trường II – Trường ĐHCT

Trường ĐHCT và ĐH Nagasaki đã có mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp từ lâu với nhiều chương trình dự án hợp tác được triển khai thành công, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của hai trường. Thể hiện mong muốn giữa hai trường là tiếp tục gắn kết và phát triển mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp này, Trường ĐHCT và ĐH Nagasaki đã quyết định thành lập các văn phòng liên lạc đặt tại Trường bạn để cùng trao đổi, thảo luận kịp thời về các hoạt động hợp tác giữa hai bên.

Đầu tháng 01/2014, Hiệu trưởng và đoàn công tác Trường ĐHCT đã tổ chức chuyến thăm và làm việc với ĐH Nagasaki, Nhật Bản. Nhân dịp này, Trường ĐHCT và ĐH Nagasaki đã phối hợp tổ chức chương trình khai trương thành lập Văn phòng Liên lạc Trường ĐHCT tại ĐH Nagasaki.

Việc thành lập văn phòng liên lạc giữa hai trường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác giữa hai bên, rút ngắn khoảng cách về địa lý, kịp thời chia sẻ thông tin, tiến hành thảo luận các hoạt động hợp tác, kịp thời thông tin cho nhau về các hoạt động cũng như các đề xuất có liên quan, tạo điều kiện gắn kết và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai phía. Hoạt động của các văn phòng liên lạc làm đầu mối sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động hợp tác hiệu quả giữa hai trường về trao đổi cán bộ, sinh viên, trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đặc biệt là cùng thực hiện các chương trình hợp tác quy mô lớn.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu thể hiện niềm tin tưởng sâu sắc vào việc hợp tác tốt đẹp giữa hai trường sắp tới

GS. Shigeru Katamine, Hiệu trưởng ĐH Nagasaki phát biểu thể hiện mong muốn hai trường sẽ tiến hành nhiều hoạt động hợp tác thành công hơn nữa

Tiến hành nghi thức Khai trương Văn phòng Liên lạc ĐH Nagasaki

Trao quà lưu niệm giữa hai trường