Khai mạc khóa Bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng Anh và nghiệp vụ sư phạm (Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020)

Ngày 16/7/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức lễ Khai mạc khóa Bồi dưỡng, nâng cao năng lực tiếng Anh và nghiệp vụ sư phạm theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 cho giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học và trung học cơ sở của 7 tỉnh/thành phố: Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Buổi lễ vinh dự đón tiếp đoàn đại diện Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do PGS.TS Phan Văn Quế, Phó Trưởng ban thường trực Ban Quản lý đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 dẫn đầu và đại diện lãnh đạo các Sở GD&ĐT các tỉnh/thành phố. Tham dự lễ Khai mạc phía Trường ĐHCT có PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Khoa Sư phạm, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn và một số cán bộ chuyên trách.

Lễ Khai mạc khóa Bồi dưỡng, nâng cao năng lực tiếng Anh và nghiệp vụ sư phạm theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 cho giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học và trung học cơ sở của 7 tỉnh/thành phố thuộc khu vực ĐBSCL diễn ra tại Hội trường II, Trường ĐHCT

Trước xu thế hội nhập quốc tế mạnh mẽ, yêu cầu giảng dạy ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng cần phải có những đổi mới phù hợp nhằm giúp người học tiếp cận và sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp một cách hiệu quả. Để làm được điều này, đòi hỏi phải chú trọng bồi dưỡng, nâng cao năng lực ngoại ngữ và cập nhật, đổi mới phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giáo viên giảng dạy ngoại ngữ nói chung. Theo đó, Trường ĐHCT là một trong các trường đại học được Bộ GD&ĐT tin tưởng về chất lượng đào tạo đã giao cho nhà trường nhiệm vụ bồi dưỡng, nâng cao năng lực tiếng Anh và phương pháp giảng dạy mới cho giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học và trung học cơ sở của 7 tỉnh/thành phố vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long trong khuôn khổ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

PGS.TS. Đỗ Văn Xê phát biểu khai mạc khóa Bồi dưỡng, nâng cao năng lực tiếng Anh và nghiệp vụ sư phạm theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 cho giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học và trung học cơ sở

TS Trịnh Quốc Lập, Trưởng khoa Khoa Sư phạm Trường ĐHCT triển khai kế hoạch bồi dưỡng khóa học

PGS.TS Phan Văn Quế, Phó Trưởng ban thường trực Ban Quản lý đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 phát biểu chỉ đạo cho khóa học

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)