Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Khai mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Cần Thơ (Chu kỳ II)

Sáng ngày 14/11/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (KĐCLGD - ĐHQGHCM) phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục Trường ĐHCT (chu kỳ II).

Tham dự khai mạc, về phía Đoàn đánh giá có TS. Trương Chí Hiền, Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Duy Mộng Hà, Thư ký; các thành viên gồm: TS. Phạm Ngân Giang, TS. Nguyễn Đức Nghĩa, PGS.TS. Trần Tiến Khoa, TS. Nguyễn Thị Hảo. Giám sát Đoàn là PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHCM. Về phía Trường ĐHCT, có các nguyên lãnh đạo, các thành viên trong Ban lãnh đạo Nhà trường; các thành viên Hội đồng tự đánh giá và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường.

 Phiên khai mạc khảo sát chính thức tại Hội trường 2, Nhà điều hành, Trường ĐHCT

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐHCT đã nhấn mạnh Lãnh đạo Trường ĐHCT xác định bảo đảm chất lượng giáo dục là công tác được quan tâm và ưu tiên trong hành trình xây dựng và phát triển của Nhà trường. Năm 2009, Trường ĐHCT được Hội đồng quốc gia kiểm định chất lượng giáo dục công nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục. Năm 2017, Trường đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn 2018-2022. Và trong năm 2023, Trường ĐHCT tổ chức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục Chu kỳ II. Nhà trường rất tin tưởng với kinh nghiệm và chuyên môn phong phú của mình, các chuyên gia Đoàn Đánh giá ngoài sẽ giúp Trường ĐHCT xác định được các nội dung cần cải thiện và đồng thời có các khuyến nghị hữu ích cho việc khắc phục các tồn tại, hạn chế, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Trường ĐHCT. Tập thể Lãnh đạo và cán bộ Trường ĐHCT và các đơn vị sẽ phối hợp tích cực, hiệu quả và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn đánh giá ngoài hoàn thành các nội dung trong chương trình làm việc tại Trường ĐHCT theo như kế hoạch.

PGS.TS. Trần Trung Tính phát biểu khai mạc

Đại diện Đoàn đánh giá ngoài, TS. Trương Chí Hiền, Trưởng đoàn đánh giá ngoài cho biết đợt đánh giá ngoài lần này dựa trên bộ tiêu chuẩn được ban hành theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo trên 4 nội dung đánh giá về: đảm bảo chất lượng về chiến lược, đảm bảo chất lượng về hệ thống, đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng, và kết quả với 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí.

TS. Trương Chí Hiền chia sẻ về Bộ tiêu chuẩn đánh giá

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam đại diện Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHCM bày tỏ niềm vui khi đồng hành với Trường ĐHCT đánh giá lại quá trình bảo đảm chất lượng chu kỳ II sau những cải tiến từ chu kỳ I, để thấy được những thay đổi và phát triển của Nhà trường trong chặng đường 5 năm qua. PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam cam kết với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn sâu được chọn lựa phù hợp với các lĩnh vực của Nhà trường sẽ đánh giá một cách công tâm, minh bạch, đưa ra những khuyến nghị có giá trị cho sự phát triển của Nhà trường.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam phát biểu

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài triển khai các hoạt động nghiên cứu báo cáo tự đánh giá, hồ sơ minh chứng; khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; tham quan các cơ sở vật chất của nhà trường để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu về chuẩn chất lượng đối với các kết quả hoạt động của nhà trường, từ đó đề xuất những hoạt động cải tiến chất lượng để Nhà trường triển khai nhằm cải tiến hơn nữa chất lượng cơ sở.

Ảnh lưu niệm tại phiên khai mạc

Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục Trường ĐHCT (chu kỳ 2) diễn ra từ ngày 14/11 đến ngày 18/11/2023.

Một số hình ảnh của Đoàn đánh giá ngoài tham quan các đơn vị của Trường:

 
 
 
 

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 68

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI