Khai mạc Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ VIII

Ngày 06/4/2014, tại Hội trường Lớn, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với Hội Hóa học Việt Nam tổ chức lễ Khai mạc Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ VIII năm 2014. Buổi lễ vinh dự đón tiếp các đại biểu về tham dự: GS.TSKH. NGND. Ngô Thị Thuận, Nguyên Phó Chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng ra đề thi; PGS.TS. Mai Ngọc Chúc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội hóa học Việt Nam và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Hội; ông Trần Trọng Khiếm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ; đại diện lãnh đạo, cán bộ giảng viên chuyên trách và thí sinh dự thi đến từ 30 trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo và Tổ chức Hội thi; PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng, Phó trưởng Ban Chỉ đạo và Tổ chức Hội thi; đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị và sinh viên tham gia dự thi.

Một trong các tiết mục biểu diễn của sinh viên Trường ĐHCT mừng lễ Khai mạc Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ VIII

Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc đã được các trường đại học, cao đẳng trong cả nước luân phiên tổ chức, định kỳ 02 năm 01 lần, thu hút sự quan tâm dự thi của rất nhiều sinh viên chuyên ngành Hóa lẫn sinh viên không chuyên. Năm nay, Trường ĐHCT vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ VIII. Tham dự Hội thi năm nay có tổng số 198 thí sinh từ 30 trường đại học, cao đẳng trong cả nước, được tổ chức thành 38 đội thi tài ở 03 bảng: bảng A gồm 13 đội dự thi với 65 sinh viên, bảng B gồm 14 đội với 70 sinh viên, bảng C gồm 11 đội với 65 sinh vên. Có tổng số 63 cán bộ tham dự Hội thi năm nay, tham gia công tác tổ chức, coi thi và chấm thi.

Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc là sân chơi bổ ích, là cơ hội để các em sinh viên say mê Hóa học trong cả nước thể hiện tài năng của mình, cùng gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Đồng thời, đây còn là dịp để cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước cùng giao lưu, trao đổi chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu và tăng cường hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ hội hợp tác học thuật trong thời gian tới.

Tại phiên khai mạc, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã thay mặt Ban Tổ chức gửi lời cảm ơn trân trọng đến Hội Hóa học Việt Nam, Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, các trường đại học, cao đẳng trong cả nước đã ủng hộ và hỗ trợ công tác tổ chức, đồng thời cảm ơn các cơ quan, đơn vị, các công ty đã ủng hộ, hỗ trợ, tài trợ cho Hội thi.

Đại biểu dự lễ Khai mạc Hội thi

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, Trưởng Ban Chỉ đạo và Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

PGS.TS. Mai Ngọc Chúc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội hóa học Việt Nam phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc

PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung, Phó Chủ tịch phân Hội giảng dạy, Hội Hóa học Việt Nam, Đồng Trưởng Ban Chỉ đạo và Tổ chức thông qua Điều lệ Hội thi