Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Khai mạc đợt đánh giá 4 chương trình đào tạo theo Tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 425

Sáng ngày 28/5/2024, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp với Mạng lưới bảo đảm chất lượng các cơ sở giáo dục đại học ASEAN (AUN) tổ chức Khai mạc đợt đánh giá ngoài chương trình đào tạo (CTĐT) theo Tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 425. Đây là đợt đánh giá theo Tiêu chuẩn AUN-QA thứ 2 tại Trường trong năm 2024 diễn ra từ ngày 28 đến 30/5/2024 với 04 chương trình đào tạo: Quản trị du lịch và Lữ hành, Công nghệ Chế biến Thủy sản, Hệ thống Thông tin (trình độ đại học) và Khoa học Máy tính (trình độ thạc sĩ).

 Tổng quan buổi Khai mạc

Tham dự Lễ Khai mạc, về phía Đoàn đánh giá AUN gồm có PGS. TS. Sharul Tazrajiman Hj Tajuddin, Trưởng đoàn đánh giá, các đánh giá viên chính gồm: GS. TS. Suzeini Binti Abd Halim, PGS. TS. Nuanthip Kamolvarin, GS. TS. Riza Atiq Abdullah bin O.K. Rahmat cùng các thành viên Đoàn đánh giá AUN. Về phía Trường ĐHCT, có PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu Trưởng; TS. Phan Huy Hùng, Giám đốc Trung tâm Quản lý Chất lượng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan và các đơn vị có CTĐT được đánh giá.

 

Đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan và các đơn vị có CTĐT được đánh giá và thành viên Đoàn đánh giá AUN tại chương trình

Trường ĐHCT luôn xem công tác kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục là một trong những công tác quan trọng của Nhà trường. Năm 2009, Trường ĐHCT được Hội đồng Quốc gia kiểm định chất lượng giáo dục công nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục. Năm 2013, cùng với 02 Đại học Quốc gia, Trường ĐHCT trở thành Thành viên chính thức của Mạng lưới AUN. Năm 2018, Trường ĐHCT đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2018 - 2023. Ngày 12/01/2024, Trường ĐHCT đạt chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ II theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2023 - 2028.

PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi Khai mạc, PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung vui mừng chào đón PGS. TS. Sharul Tazrajiman Hj Tajuddin cùng Đoàn đánh giá Chương trình AUN-QA lần thứ 425 và chia sẻ, Trường ĐHCT đã trở thành thành viên của AUN từ năm 2013. Các hoạt động kiểm định, đánh giá chất lượng đào tạo của Nhà trường như một lời cam kết mạnh mẽ về sự phát triển bền vững công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần nâng cao vị thế của Trường ĐHCT nói riêng và Mạng lưới AUN nói chung. Nhân dịp này, Trường ĐHCT gửi lời cảm ơn chân thành đến các thành viên của Đoàn đánh giá vì những đóng góp trong công tác kiểm định chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung yêu cầu các đơn vị có CTĐT được đánh giá nỗ lực hết mình để hỗ trợ Đoàn đánh giá AUN hoàn thành công việc thuận lợi nhất.

 PGS. TS. Sharul Tazrajiman Hj Tajuddin phát biểu tại chương trình

Thay mặt Đoàn đánh giá, PGS. TS. Sharul Tazrajiman Hj Tajuddin chia sẻ, sự hợp tác và đồng hành của Trường ĐHCT với mạng lưới AUN đã góp phần thúc đẩy chất lượng giáo dục và đào tạo của khu vực Đông Nam Á ngày càng phát triển. Mạng lưới AUN đã bắt đầu thực hiện công tác đánh giá CTĐT từ năm 2007 với 1.214 CTĐT tại 8 quốc gia. Hiện tại, mạng lưới AUN đã có tầm nhìn xa hơn và không ngừng hoàn thiện từng ngày để trở thành đơn vị đảm bảo chất lượng hàng đầu khu vực. Thay mặt mạng lưới AUN, PGS. TS. Sharul Tazrajiman Hj Tajuddin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trường ĐHCT vì đã luôn tin tưởng, ủng hộ và hỗ trợ Mạng lưới AUN.

Ảnh lưu niệm

Theo cuộc khảo sát giai đoạn 2018 - 2023 của Trường ĐHCT, tỉ lệ trung bình sinh viên có việc làm là 95,17%. Tỉ lệ sinh viên hài lòng với dịch vụ giáo dục của nhà trường là 95%; tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp hài lòng với CTĐT là 87%; tỉ lệ cựu sinh viên hài lòng với chất lượng giáo dục là 82,94%; tỉ lệ doanh nghiệp và đơn vị sử dụng lao động hài lòng với chất lượng đào tạo là 93%. Đây là minh chứng cho những nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục và thể hiện cam kết của Trường ĐHCT trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 79

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI