Khai mạc cuộc thi ”Microsoft Office World Champion 2012” vòng loại tại trường Đại học Cần Thơ

Sáng ngày 07/04/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với Công ty Cổ phần IIG Việt Nam tổ chức lễ khai mạc Cuộc thi "Microsoft Office World Champion 2012" trong sinh viên các trường ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) tại Hội Trường II. Phía Trường ĐHCT có PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng, đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo Khoa Khoa học Tự nhiên, cán bộ chuyên trách và các sinh viên đại diện Trường ĐHCT tham gia dự thi. Tham dự buổi lễ còn có ông Trần Trọng Kiếm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cần Thơ; bà Vũ Thị Bích Ngọc, Giám đốc Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) - Công ty Cổ phần IIG Việt Nam, đại diện Ban tổ chức – Certiport tại Việt Nam; các Trưởng đoàn đại diện các trường đại học, cao đẳng trong khu vực ĐBSCL cùng các thí sinh tham dự.

Lễ khai mạc Cuộc thi "Microsoft Office World Champion 2012" trong sinh viên các trường ở khu vực ĐBSCL được tổ chức tại Hội trường II, Trường ĐHCT

"Microsoft Office World Champion" là cuộc thi thường niên về kỹ năng ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office trên phạm vi toàn thế giới do Certiport tổ chức, nhằm lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc ở mỗi quốc gia để tham gia dự thi vòng chung kết được tổ chức tại Hoa Kỳ. "Microsoft Office World Champion 2012" lần thứ ba được tổ chức tại Việt Nam. Trong đó Trường ĐHCT được chọn làm điểm thi chính cho các thí sinh thuộc khu vực ĐBSCL.

Từ năm 2012, cuộc thi "Microsoft Office World Champion" có một số thay đổi lớn nhằm tạo điều kiện thu hút nhiều thí sinh tài năng tham gia như: các em học sinh phổ thông tự tin với kiến thức tin học văn phòng của mình cũng có thể đăng ký dự thi, bài thi "Microsoft Office World Champion 2012" chính thức có phiên bản bằng tiếng Việt nhằm loại bỏ rào cản ngoại ngữ cho các thí sinh, chấp nhận cho thí sinh tự do không thuộc đội tuyển dự thi với sự hỗ trợ 60% lệ phí dự thi từ Ban tổ chức.

Tại điểm thi Cần Thơ, các thí sinh vượt qua vòng thi thứ nhất sẽ tiếp tục tham gia dự thi vòng chung kết quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp theo, hai thí sinh đạt giải nhất vòng chung kết quốc gia sẽ dự thi vòng chung kết tranh tài quốc tế chức vô địch "Microsoft Office World Champion 2012" tại thành phố Las Vegas, Hoa Kỳ.

Bà Vũ Thị Bích Ngọc, Giám đốc Chi nhánh TP.HCM - Công ty Cổ phần IIG Việt Nam, đại diện Ban tổ chức – Certiport khu vực ĐBSCL tại Việt Nam phát biểu khai mạc cuộc thi "Microsoft Office World Champion 2012"

Cuộc thi cũng đã nhận được sự tài trợ từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Công ty cổ phần ED Việt Nam, Công ty Sanako, hãng hàng không Quốc gia Viet Nam Airlines, Hãng Hàng không American Airlines, Công ty CQAIE Việt Nam, Tạp chí Thế giới Vi tính PC World, Báo Sinh viên Việt Nam, Báo Giáo dục Thời đại, Báo Lao động xã hội, Báo điện tử của Liên chi hội nhà báo Bộ Thông tin và Truyền thông – ICT Press.

PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại lễ khai mạc cuộc thi "Microsoft Office World Champion 2012"

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)