Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Hợp tác đưa sinh viên Trường ĐHCT thực tập trên tàu nghiên cứu biển của ĐH Nagasaki (Nhật Bản)

Ngày 25/10/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã làm việc với đoàn Đại học Nagasaki về hợp tác đưa sinh viên thực tập trên tàu nghiên cứu biển. Tiếp đoàn có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Khoa Thủy sản và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Lãnh đạo Trường ĐHCT làm việc với đoàn Đại học Nagasaki về hợp tác đưa sinh viên thực tập trên tàu nghiên cứu biển


Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường ĐHCT đã thảo luận cụ thể với đoàn ĐH Nagasaki về việc hợp tác đào tạo, nghiên cứu biển; đồng thời, xây dựng lộ trình hợp tác giữa hai bên với mong muốn chương trình hợp tác được chính thức bắt đầu vào năm 2014. Theo đó, Trường ĐHCT đã đề xuất mở rộng việc hợp tác này với các trường đại học trong nước có chuyên ngành đào tạo và nghiên cứu biển để cùng chia sẻ nguồn lực và đưa sinh viên các trường cùng thực tập, trao đổi, học hỏi lẫn nhau đồng thời tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả hợp tác.


Hai bên sẽ tiếp tục nỗ lực xúc tiến thực hiện các công tác cần thiết để việc hợp tác đạt thuận lợi và hiệu quả như mong muốn. Đặc biệt, Trường ĐHCT sẽ xin phép Bộ Giáo dục và Đào tạo về chương trình hợp tác này và liên kết hợp tác với các trường bạn trong nước để cùng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu biển.

Đoàn ĐH Nagasaki trao đổi với Trường ĐHCT về các vấn đề liên quan đến hợp tác đào, nghiên cứu biển


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Lượt xem: 594

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI