Hội thảo về tác động của BĐKH lên cá tra ở ĐBSCL

Ngày 07/01/2012, Khoa Thủy sản – Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo “Tác động của biến đổi khí hậu lên cá tra ở ĐBSCL”. Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ Dự án “Biến đổi khí hậu trong thủy sản (Aqua-Climate)” do tổ chức NORAD (Na Uy) tài trợ. Đây là dự án có sự tham gia của nhiều tổ chức/trường, gồm: Mạng lưới Nghề cá Châu Á Thái Bình Dương (NACA), Akvaplan-niva (Na Uy), Viện Nghiên cứu Nông nghiệp và Môi trường Na Uy (Bioforsk), Khoa Thủy sản-Đại học Kasetsart (Thái Lan), Khoa Thủy sản-Đại học Cần Thơ và Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản 2 (RIA2).

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có TS. Ambekar E.Eknath, Tổng Giám đốc NACA; Bà Kirsten Bjoru, Cố vấn Cao cấp Tổ chức NORAD; Ts. Nguyễn Văn Hảo, Viện trưởng Viện Thủy sản 2 (Bộ NN và PT NT), PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Trưởng Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ; cùng các nhà khoa học, đại diện các cơ quan có liên quan, đại diện nông dân Khu vực ĐBSCL.

Bà Kirsten Bjoru, Cố vấn Cao cấp Tổ chức NORAD, Na Uy tại Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Trưởng Khoa Thủy sản giới thiệu tóm lược dự án nghiên cứu trên cá tra

PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương cũng thay mặt nhóm dự án nghiên cứu đối với cá tra công bố các kết quả đạt được trong thời gian qua. Đó là kết quả nghiên cứu về thích ứng của hộ nông dân đối với biến đổi khí hậu, về công trình nuôi, về sinh học và môi trường, về kinh tế,…

Hội thảo về tác động của biến đổi khí hậu lên cá tra sẽ làm việc trong 01 ngày (07/01/2012). Dự kiến Hội thảo về tác động của biến đổi khí hậu lên tôm sú ở Khu vực ĐBSCL sẽ được tổ chức sau Tết Nguyên đán.

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)