Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Hội thảo về “Đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước” tại Trường ĐHCT

Ngày 13/9/2012, tại Hội trường II - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra Hội thảo về “Đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước”. Hội thảo do Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Ủy ban Nhân dân TPCT và Trường ĐHCT phối hợp tổ chức với sự tham gia đóng góp ý kiến của đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, đại diện các cơ quan chuyên môn, các nhà khoa học và doanh nghiệp cùng tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến.

Hội thảo về “Đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước” được tổ chức tại Trường ĐHCT


Đảng và nhà nước nhận thấy rõ tầm quan trọng của chính sách đất đai có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống nhân dân cả nước. Chính vì vậy, việc giải quyết đúng đắn các chính sách đất đai là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo cuộc sống ổn định cho người dân, đặc biệt là đồng bào vùng sâu vùng xa và đồng bào dân tộc thiểu số. Làm thế nào để đảm bảo lợi ích của toàn dân và an sinh xã hội thể hiện qua chính sách đất đai là vấn đề được Đảng và nhà nước rất quan tâm. Đến nay, Đảng và nhà nước đã có nhiều đổi mới quan trọng trong chính sách đất đai để đảm bảo lợi ích cho toàn thể nhân dân. Tuy vậy, việc thực hiện chính sách về đất đai trong thời gian qua còn phát sinh nhiều hạn chế. Do đó, Hội thảo nhằm lắng nghe và tổng hợp các ý kiến đánh giá và đề xuất từ nhiều phía để Đảng và nhà nước có cơ sở vững chắc trong việc ban hành các chính sách đất đai đảm bảo lợi ích cho toàn thể nhân dân. 

Ông Bùi Văn Thạch, Phó Chánh văn phòng Văn phòng Trung ương Đảng phát biểu chỉ đạo và khai mạc Hội thảo

 

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT được phân công chủ trì điều hành tọa đàm tại Hội thảo

 

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến về chính sách đất đai(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)
Lượt xem: 617

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI